Tin Mới

Phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và các gia đình nghèo, cô giáo khiến cộng đồng mạng bức xúc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ giáo viên đang công tác tại một trường cấp 2 nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã có những phát ngôn kỳ thị người nuôi con đơn thân và những gia đình nghèo khó khiến dư luận bất bình.

Hình ảnh nữ giáo viên có những phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo

Nội dung cụ thể cho thấy, trong cuộc họp ban phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra mới đây, vị phụ huynh này đã có những phát biểu gây sốc khi được cho là có tính kỳ thị cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn:

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phần phát biểu này nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người cho rằng đây là lời phát biểu với tư duy lệch lạc, thậm chí “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Nhiều người cho rằng có bao nhiêu người vẫn trưởng thành, hạnh phúc và thành công kể cả khi không có cha hoặc mẹ, hoặc trước đó có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và các gia đình nghèo, cô giáo khiến cộng đồng mạng bức xúc - ảnh 1

Trường THCS Yên Sở nơi cô giáo Phượng đang công tác 

Quá trình xác minh thông tin của PV Ngày Nay cho thấy, người có những phát ngôn gây sốc này là  Đào Thị Hồng Phượng, Trường THCS Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

PV Ngày Nay đã liên lạc với phía Trường THCS Yên Sở, đại diện phía nhà trường cho biết, không có bất cứ phát ngôn nào liên quan đến sự việc của cô Phượng. Bên cạnh đó, việc xem xét, hay xử lý vấn đề gì nếu có thì cần có ý kiến từ phía lãnh đạo cấp trên.

Trả lời PV Ngày Nay, cô Bùi Thị Thanh, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai (đã nghỉ hưu từ năm 2017) chia sẻ: Những phát ngôn gây bức xúc, có ý miệt thị người khác là rất đáng phê phán. Đối với những người công tác trong ngành giáo dục thì cần phải có sự chuẩn mực tuyệt đối vì còn làm tấm gương cho các em học sinh noi theo. Cô Thanh cũng mong muốn nếu có những vấn đề sai sót thì cần có sự xử lý nghiêm khắc của cơ quan quản lý…

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo