Tin Mới

Phú Thọ: Thí sinh chụp ảnh đề thi gửi qua Facebook nhờ bạn giải hộ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thí sinh Trần Đình Xuân đã chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn gửi qua Facebook nhờ bạn giải hộ.

Thông tin từ Hội đồng thi Sở GD&ĐT Phú Thọ, trong buổi thi đầu tiên ở môn Ngữ văn, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, thí sinh tự do Trần Đình Xuân, SBD 15008797, đã vi phạm quy chế vì mang điện thoại vào phòng thi.

Ngay khi phát hiện trường hợp vi phạm trên, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh và hai cán bộ coi thi để giao cho công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết thí sinh Trần Đình Xuân (sinh năm 1998) đã gửi đề thi Ngữ văn cho Đinh Công Lâm (sinh năm 1997) qua Facebook để nhờ giải hộ.

Do không làm được, Đinh Công Lâm gửi hình ảnh của đề thi cho người tên Trang, là sinh viên ĐH Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Sau khi làm xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, Trang gửi cho Lâm để truyền vào phòng thi "trợ giúp" Xuân nhưng lúc này, thời gian làm bài đã hết.

Theo Zing, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT - cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ động cơ, mục đích của việc đưa đề thi lên mạng là gì, có ai khác liên quan vụ việc hay không.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo