Tin Mới

Phú Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 9/3, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn hỏa tốc về việc tạm thời cho học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10/3 để phòng chống dịch Covid-19 sau hơn 1 tuần đi học lại.

Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên). Ảnh: Dân trí

Trong thời gian học sinh, nghỉ học, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trường học theo quy định.

Cùng ngày, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh cũng đồng loạt thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/3, báo Phú Yên đưa tin.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng cho biết việc UBND tỉnh Phú Yên khẩn cấp ra văn bản này là vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trong nước và trên thế giới.

Phú Yên quyết định cho toàn bộ các trường nghỉ dạy học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên; đồng thời chủ động trong công tác phòng ngừa khả năng xâm nhập ca bệnh và lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

"Lần này việc cho sinh viên, học sinh, học viên nghỉ học không có thời điểm học trở lại, mà tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo thời điểm đi học lại phù hợp", ông Phùng nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo