Tin Mới

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh nhập viện

(Ngày Nay) - Cô Lê Thị Hải - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (Quảng Bình), đã có hành vi tát chảy máu tai một nam sinh khiến em này phải nhập viện.

Cô giáo Lê Thị Hải - người đã tát học sinh khiến em này nhập viện. Ảnh: Dân trí

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức họp, giải quyết vụ việc một giáo viên tại Trường Tiểu học Hồng Thủy tát học sinh. Sau khi nghe trình bày sự việc từ Hiệu trưởng nhà trường, Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ cũng như chính cô giáo Lê Thị Hải, giáo viên tát học sinh Trần Ngọc H., UBND huyện Lệ Thuỷ đã đưa ra phương án xử lý vụ việc.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đã chủ trì cuộc họp và đề nghị Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải trong thời gian chờ các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Đề nghị Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn, bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh này, báo Dân trí đưa tin.

Trả lời báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết sau khi xảy ra vụ việc, phía nhà trường và giáo viên đã xin lỗi học sinh và gia đình. Em học sinh đã đi học trở lại bình thường, tâm lý khá ổn định.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh nhập viện - ảnh 1

Em H. đã đi học trở lại. Ảnh: Dân Việt

“Để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh thì trong thời gian tới, nhà trường, cô giáo sẽ phối hợp với phụ huynh để đưa em đi tái khám”- ông Vững cho biết. 

Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cũng chia sẻ đây là vụ việc rất đáng buồn của giáo dục địa phương trong những ngày đầu năm mới. Ông đã có văn bản yêu cầu tất cả các nhà trường, giáo viên ở địa phương nghiêm chỉnh tuân thủ Luật Giáo dục, đạo đức nhà giáo.

Trước đó, em H. (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị cô Hải xách tai, tát 2 cái vào má, khiến em bị chảy máu tai.

Điều khiến dư luận bức xúc nhất là lý do mà giáo viên phạt học sinh. Chỉ vì quy định mỗi học sinh chỉ được phép làm 1 đề thi, nhưng do em H. không biết đã làm luôn cả 2 đề A và B trong giờ kiểm tra, nên khi phát hiện ra sự việc cô Hải đã xách tai và tát 2 cái vào má em này.

Tan học về nhà, thấy tinh thần con hoảng loạn và phát hiện con bị chảy máu tai, gia đình đã đưa em H. vào bệnh viện khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm. Theo thông tin từ gia đình, các bác sĩ chẩn đoán H. bị chấn động não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo