Tin Mới

Quảng Nam ấn định ngày thi tốt nghiệp THPT

(Ngày Nay) - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc cho biết tỉnh này sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 29, 30 và 31/8.

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, đúng quy chế, an toàn, Sở GD&ĐT Quảng Nam sẽ tổ chức khai báo y tế đầy đủ đối với cán bộ, giám thị và thí sinh. Trường hợp nào có liên quan đến yếu tố dịch tễ phải được xét nghiệm trước khi tham gia kỳ thi.

“Sở phân công hiệu trưởng các trường nắm danh sách từng em học sinh, phối hợp với ngành y tế, và BCĐ phòng chống dịch tại địa phương xác minh từng trường hợp, điều tra y tế đối với tất cả những thí sinh và cán bộ coi thi, tham gia những công tác khác phục vụ kỳ thi. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ sẽ tiến hành làm xét nghiệm từ đó để có phương án phù hợp”, ông Hà Thanh Quốc nói.

Về phương án thi, các thí sinh sẽ làm bài tại 409 phòng thi của 28 điểm thi; trong đó 26 điểm thi tại 6 huyện, thị, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, 1 điểm thi tại Tam Kỳ (174 thí sinh) và 1 điểm thi tại Hiệp Đức (54 thí sinh) dành cho thí sinh đợt 1 không thi được do ở tại các địa phương giãn cách hoặc cách ly.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được tổ chức tại 27 địa phương với 26.308 thí sinh; trong đó TP Đà Nẵng có hơn 10.800 thí sinh, Quảng Nam có hơn 9.100, Đắk Lắk có gần 5.400 thí sinh, còn Quảng Ngãi có 380 thí sinh.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Đà Nẵng  đề xuất thi vào các ngày 8, 9 và 10/9 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và giám thị.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo