Tin Mới

Quảng Ninh: Yêu cầu kỷ luật 4 cô giáo đi du lịch nước ngoài không xin phép

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đi du lịch nước ngoài khi chưa có sự cho phép của UBND tỉnh, 4 cô giáo đang công tác tại các trường THPT ở tỉnh Quảng Ninh bị yêu cầu xử lý kỷ luật.

Ngày 14/10, báo Thanh Niên dẫn tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, Sở này vừa có văn bản yêu cầu xử lý kỷ luật 4 giáo viên tự ý đi du lịch nước ngoài nhưng không xin phép UBND tỉnh.

Theo đó, qua rà soát, Sở GD-ĐT Quảng Ninh phát hiện trong dịp nghỉ hè vừa qua, 4 cô giáo gồm: Vũ Hiền Lương, giáo viên Trường THPT Lê Chân (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đi du lịch các nước Malaysia, Singapore; Lê Thị Trà Thúy, giáo viên Trường THPT Hòn Gai (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đi du lịch Nga; Nguyễn Trà Ly và Lê Thị Huê, giáo viên Trường THPT Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đi du lịch Thái Lan, tất cả đều chưa được sự cho phép của UBND tỉnh.

Cả 4 cán bộ, giáo viên có đơn xin phép đi nước ngoài muộn so với quy định.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các trường THPT nơi 4 cán bộ, giáo viên này đang giảng dạy tổ chức kiểm điểm cá nhân và trách nhiệm của nhà trường trong công tác quản lý cán bộ. Đồng thời, đề xuất hình thức kỷ luật và báo cáo về Sở trước ngày 15/10.

Quảng Ninh: Yêu cầu kỷ luật 4 cô giáo đi du lịch nước ngoài không xin phép - ảnh 1

Sở GD-ĐT Quảng Ninh yêu cầu kỷ luật 4 cô giáo đi du lịch nước ngoài không xin phép. - Ảnh: Thanh Niên

Được biết, 4 cô giáo trên đi nước ngoài với mục đích du lịch và không liên quan đến tập huấn hay tìm hiểu kiến thức chuyên môn.

Sở GD-ĐT Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác quản lý cán bộ, giáo viên đi nước ngoài.

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết: "Tất cả cán bộ, giáo viên nào đi nước ngoài không đúng quy định đều phải xem xét xử lý chứ không thể tự ý được".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo