Tin Mới

Quy định bảo lưu kết quả thi xét tốt nghiệp và đại học, cao đẳng

Thí sinh tự do thi lại trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có được bảo lưu kết quả thi để xét tốt nghiệp hay xét tuyển đại học, cao đẳng hay không?

Bảo lưu kết quả thi năm trước để xét tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, nếu bài thi, môn thi đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên.

Quy dinh bao luu ket qua thi xet tot nghiep va dai hoc, cao dang hinh anh 1
 Quy định bảo lưu kết quả để xét tốt nghiệp và đại học, cao đẳng.

Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1 điểm (theo thang điểm 10); khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi. 

Điểm bảo lưu do Sở GD&ĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xác nhận.

Bảo lưu kết quả thi năm trước để xét tuyển đại học, cao đẳng

Điểm bảo lưu chỉ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp, không được sử dụng để xét tuyển đại học, cao đẳng (Tức là điểm bảo lưu chỉ được sử dụng dành cho thí sinh trượt tốt nghiệp năm trước).

Do vậy, nếu môn thí sinh muốn bảo lưu điểm là môn vừa sử dụng để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay thì nên cân nhắc kỹ về khả năng cải thiện điểm ở kỳ thi sắp tới.

Thủ tục bảo lưu kết quả thi

Thí sinh phải xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm trước đó.

Trường hợp thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GD&ĐT nơi thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm trước đó. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trước ngày 20/4.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo