Tin Mới

Sáng kiến gắn lồng sắt để chống quạt trần rơi vào đầu học sinh gây tranh cãi

Phiên bản "quạt trần an toàn kiểu mới" được mắc tại một trường học mới đây đã khiến dân mạng nổi lên những ý kiến trái chiều.

Chiếc quạt trần có khung sắt đang gây sốt mạng xã hội - Ảnh Trần Phương Giang (Group Tinh Tế).

Có một nỗi sợ hãi vô hình đã tồn tại bao nhiêu năm, âm thầm ám ảnh trên đầu không biết bao nhiêu thế hệ học trò, đó chính là chiếc quạt trần. Thực tế thì mỗi chiếc quạt khi gắn lên trần đều được gia cố vô cùng chắc chắn, nhưng theo thời gian chúng mới dần trở thành mối đe dọa.

Vì thế, nhiều người đang dùng những từ ngữ như "trường học tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" để khen ngợi sáng kiến đảm bảo an toàn cho học sinh khi lắp quạt trần kèm khung sắt của một trường học.

Nhìn vào bức ảnh này, dân mạng ai nấy đều trầm trồ vì sự sáng tạo, chỉn chu và cẩn thận của lãnh đạo nhà trường. Với chiếc lồng sắt này, trong trường hợp quạt trần bị hỏng cũng không thể “phi” thẳng cánh hay thân xuống dưới nền lớp học, gây nguy hiểm cho học sinh và giáo viên.

Chính vì lẽ đó, chỉ ít giờ sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận được gần 10.000 lượt thích và rất nhiều bình luận. Đa số ý kiến của cư dân mạng đều mong mỏi mô hình này được nhân rộng để quạt trần trở thành thiết bị điện an toàn, hữu ích cho học sinh, giáo viên.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại chỉ thấy khó hiểu và buồn cười với tình huống mang tính chất xoay xở này. Về mặt kỹ thuật, lắp thêm lồng sắt xung quanh rõ ràng không phải là giải pháp đúng với vấn đề quạt trần. Thêm nữa, giờ đây ngoài chiếc quạt, các bạn học sinh thậm chí thêm lo với chiếc lồng sắt nặng trịch lơ lửng trên đầu.

Mừng là nhà trường tâm lý cũng cảm giác như vậy an toàn hơn nhưng đọc một số bình luận các bạn lật ngược lại vấn đề mình cũng hơi hoang mang. Mong là thiết kế trần lớp học tốt, chịu được áp lực thì sẽ không có chuyện gì xảy ra“, bạn M.T chia sẻ.

"Không biết mọi người nghĩ thế nào. Cá nhân em thấy để đỡ sợ quạt rơi thì chỉ có cách gắn cho thật chắc hoặc chuyển sang loại quạt khác. Chứ gắn thêm chiếc lồng sắt xung quanh thế này lại mất công ngồi lo lồng rơi... " - Facebook Hoang Tuan bình luận.


Theo Đời sống & Pháp luật

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo