Tin Mới

Sau ca mắc Covid-19 mới, học sinh Quảng Ngãi sẽ nghỉ học từ ngày 27/7

(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị dừng hoạt động dạy và học từ ngày mai, 27/7.

Trao đổi với Zing chiều 26/7, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, từ sáng 27/7, các cơ quan, đơn vị dừng mọi hoạt động dạy và học ở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm ở tỉnh Quảng Ngãi.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các trường vẫn tổ chức ôn tập bình thường cho học sinh khối lớp 12. Các điểm thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Như Vnexpress đã đưa tin, Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân 17 tuổi ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi nhiễm Covid-19. Thiếu niên này đã hai lần đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức Năng Đà Nẵng để chăm anh bị gãy chân. Bệnh viện này nằm giữa Bệnh Viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng, đang bị phong tỏa vì Covid-19.

Trong lần thứ hai ra Đà Nẵng bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Hai hôm trước, thiếu niên đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám. Nghi ngờ bệnh nhân nhiễm nCoV, ngành y tế lấy mẫu bệnh phẩm gửi viện Pasteur Nha Trang.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn để bàn giải pháp ứng phó với dịch bệnh. Hiện, các khu vực ở Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi - nơi bệnh nhân đến thăm khám, đã được khoanh vùng.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu những bệnh nhân đi khám ở Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn từ ngày 7 đến 10/7; Bệnh viện Đà Nẵng từ 16 đến 17/7; Bệnh viện C Đà Nẵng từ 20 đến 24/7 đến khai báo y tế.

Tương tự, những người đến các điểm sau cũng cần khai báo y tế: Trung tâm tiệc cưới hội nghị For You Place, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu trong ngày 18/7; Tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu từ 6/7 đến 20/7; phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng từ 10/7 đến nay.

Ngoài ra, tỉnh đã cách ly 269 người từ các nước có vùng dịch trở về ở Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh tại thành phố Quảng Ngãi; và Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ. Những trường hợp này là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, đi du lịch bị kẹt lại, lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Hiện, ở mỗi khu cách ly, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi bố trí 5 nhân viên y tế hỗ trợ theo dõi sức khỏe và kiểm tra y tế mỗi ngày cho công dân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo