Tin Mới

Sau phúc khảo, thí sinh từ trượt thành đậu 3 lớp chuyên

(Ngày Nay) - Sau phúc khảo, 15 thí sinh từ trượt thành trúng tuyển vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh có điểm phúc khảo tăng nhiều nhất là 2,5 điểm.

Nguồn tin của Vietnamnet cho biết, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả phúc khảo và danh sách trúng tuyển bổ sung sau khi chấm phúc khảo bài thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021.

Theo đó, sau phúc khảo có 15 thí sinh trúng tuyển vào trường này do được tăng điểm thi. Trong đó, 14 thí sinh có điểm sau phúc khảo tăng từ 0,25-0,75 điểm.

Sau phúc khảo, thí sinh từ trượt thành đậu 3 lớp chuyên - ảnh 1

Sau phúc khảo, có thêm 15 thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 Trưởng Phổ thông Năng khiếu

Đặc biệt, có thí sinh Đặng Vũ Anh Tuấn (Bạc Liêu) được tăng 2,5 điểm môn Toán sau phúc khảo. Điểm cũ của thí sinh này trước phúc khảo là 1,5 điểm, sau phúc khảo là 4 điểm.

Như vậy, từ không trúng tuyển, sau phúc khảo thí sinh này đỗ vào 3 lớp của Trường Phổ thông Năng khiếu là lớp Sinh - Toán ở cơ sở 1, lớp Toán và lớp Lý - Toán ở cơ sở 2.

Theo thông tin của Zing.vn có được, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm học 2020-2021 được phân bố như sau:

Tại cơ sở 1 (quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho bảy lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh cho các lớp.

Tại cơ sở 2 (quận Thủ Đức), trường tuyển 210 học sinh cho sáu lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo