Tin Mới

Sinh viên ĐH Ngoại Thương chiến thắng Cuộc thi My FutureNZ ​

 Tối 22/12, tại Vòng chung kết cuộc thi My FutureNZ do Cơ quan Giáo dục New Zealand ENZtổ chức, thí sinh Đỗ Phương Thanh (Sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương) đã trở thành người chiến thắng. Với chiến thắng này, Phương Thanh sở hữu tấm vé cho chuyến hành trình 7 ngày đến với xứ sở New Zealand, tham quan trường Đại học Otago, gặp gỡ những giảng viên hàng đầu và trải nghiệm phương pháp giáo dục nơi đây.

Sinh viên Ngoại Thương giành giải Nhất cuộc thi

Ngoài Phương Thanh, 4 thí sinh khác cũng đã giành giải 1 Nhì, 3 giải khuyến khích.

Để tới được vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua vòng loại trực tuyến, bắt đầu từ việc sử dụng công cụ MyStudyNZ để tìm kiếm ngành học tại trường Đại học phù hợp với nguyện vọng và định hướng của bản thân, sau đó thực hiện một video clip dài dưới 3 phút trình bày về kế hoạch học tập của mình tại New Zealand và vì sao kế hoạch này giúp họ thành công trong tương lai.

Từ 50 bài dự thi ở vòng loại, 5 thí sinh có điểm cao nhất dựa trên bình chọn từ khán giả và đánh giá của Ban giám khảo đã được lựa chọn để tham dự Vòng chung kết.

Trong vòng chung kết, mỗi thí sinh có 03 phút trình bày bằng tiếng Anh về kế hoạch học tập của mình và sau đó trả lời câu hỏi từ phía ban giám khảo. Thông qua đó, giám khảo đánh giá các thí sinh dựa trên các tiêu chí như sựhiểu biết về nền giáo dục New Zealand, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng lãnh đạo.

Phát biểu tại Vòng chung kết My FutureNZ, Bà Wendy Matthews – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Giáo dục là một trong những trụ cột trong quan hệ song phương New Zealand – Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 2.500 HSSV Việt Nam hiện đang theo học tại New Zealand.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo