Tin Mới

Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong ngày 2/3, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các biện pháp phòng dịch như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay,...đã được áp dụng ngay tại cổng trường.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị,  Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội Hoàng Anh Tuấn cho biết tất cả giảng đường đều có các lọ nước rửa tay khô gắn ở đầu hoặc cuối lớp học, khi dùng vơi sẽ được thay thế.

Sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiện ngay tại cổng trường. Ngoài ra, sinh viên khi đến trường đều 100% đeo khẩu trang, những em nào chưa kịp trang bị sẽ được cung cấp ngay khi đến cổng trường.

Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học - ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày. Ảnh: Kenh14

Trường cũng khuyến khích giảng viên đeo khẩu trang khi giảng dạy và hạn chế đi lại từ đầu lớp đến cuối lớp, đứng trên bục giảng nhiều hơn; giãn tiến độ đào tạo, không dồn ép, không gây căng thẳng, mệt mỏi cho người học.

Theo ghi nhận của Trí thức trẻ tại Đại học Bách khoa, mỗi điểm cầu thang cạnh phòng học đều có 1-2 tình nguyện viên chuyên xịt rửa tay khô và nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang.  Mỗi sinh viên cũng được lì xì một chiếc khẩu trang.
Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học - ảnh 2

Tờ rơi được phát cho sinh viên nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: SaoStar 

Toàn trường ĐH Bách khoa có 7 máy đo thân nhiệt được lắp ở các phòng chức năng trong mỗi toà nhà: D3, D5, thư viện Tạ Quang Bửu... ĐH Bách Khoa Hà Nội khuyến khích sinh viên tự đến các điểm kiểm tra thân nhiệt để khám sức khoẻ bản thân, nếu đo trên 37.5 cần được đưa đi khám ở các cơ sở y tế. Mỗi điểm đều có tình nguyện thường xuyên trực để hỗ trợ sinh viên.

"Bố mẹ mình khá lo việc con lên Hà Nội học nên có bảo mình ở lại thêm 1 tuần và dặn dò rất kỹ. Nhưng bạn bè ai cũng lên hết nên mình cố xin bố mẹ cho lên học. Sáng nay trường phát cho mỗi sinh viên khẩu trang và nước rửa tay nên cũng an tâm hơn khi đến trường. Mỗi sinh viên được phát hiện 1 khẩu trang và 1 xịt rửa tay khô", Hoàng Anh - sinh viên năm 4, cho biết.

Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học - ảnh 3

Sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền được cán bộ y tế đo thân nhiệt trước cổng trường trước khi vào học. Ảnh: Tiin.vn

Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học - ảnh 4

Trao đổi với báo Dân Việt, PGS,TS. Lưu Văn An (PGĐ Học viện Báo chí &Tuyên truyền) cho biết: "Các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đến trường đều được tiến hành đo thân nhiệt ở các cổng trường và trong lớp học. Nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm dịch sẽ đưa ngay dến Phòng Y tế cách lý và xử lý kịp thời".

Còn tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, nhà trường đã lắp đặt hệ thống bồn rửa tay cùng dung dịch khử khuẩn để sinh viên sử dụng trước khi vào học. 

Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học - ảnh 5

Sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên rửa tay trước khi vào học. Ảnh: Vietnamplus


Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học - ảnh 6

Sinh viên Phan Thị Lan Anh (Khoa Vật Lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) cho biết cảm thấy rất vui vì được đi học lại sau kỳ nghỉ dài. Bạn cũng cho biết trường vẫn chưa thông báo lịch học bù cụ thể cho mình. Ảnh: Vietnamplus 

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường đại học chính thức cho sinh viên nghỉ thêm ít nhất 1-2 tuần hoặc lùi lịch sang tháng 4 như: Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tài chính...

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo