Tin Mới

Sinh viên Harvard phải rời khỏi ký túc xá trong vòng 5 ngày

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đại học Harvard đang chuyển sang các lớp học trực tuyến và yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá trong vòng 5 ngày, theo phát ngôn viên của trường Rachael Dane.

"Sinh viên Đại học Harvard đã được yêu cầu chuyển ra khỏi Nhà chung và Ký túc xá năm thứ nhất vào Chủ nhật, ngày 15/3, trong nỗ lực nhằm làm giảm bớt số lượng người bên trong cộng đồng của chúng tôi", theo bà Dane.

Tất cả các khóa học sẽ tiếp tục được tổ chức từ xa. Một phát ngôn viên khác của Harvard - ông Jason Newton, cho biết bất kỳ cuộc họp nào trong khuôn viên trường sau ngày 23/3 sẽ diễn ra trên mạng.

Chủ tịch Đại học Harvard Lawrence Bacow đã tuyên bố trước đó vào thứ Ba rằng trường đại học này sẽ chuyển sang các lớp học trực tuyến vào ngày 23/3, ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ xuân, do những thách thức đặt ra bởi dịch Covid-19.

Các sinh viên được yêu cầu không trở lại khuôn viên của Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts, sau kỳ nghỉ xuân "để bảo vệ sức khỏe" của cộng đồng. Các sinh viên cần ở lại trong khuôn viên trường sẽ tham dự các lớp học từ xa và nên chuẩn bị cho các hoạt động hạn chế nghiêm ngặt trong khuôn viên trường.

"Mục tiêu của những thay đổi này là để giảm thiểu nhu cầu tụ tập thành các nhóm lớn và ở gần nhau quá lâu trong các không gian như lớp học, phòng ăn và các ký túc xá.

Đối với sinh viên của chúng tôi, đặc biệt là những bạn tốt nghiệp năm nay, tôi biết rằng đây không phải là cách các bạn mong đợi mọi chuyện ở Havard sẽ kết thúc như thế này. Chúng tôi làm điều này không chỉ để bảo vệ các bạn mà còn để bảo vệ các thành viên hoặc cộng đồng khác có thể là dễ bị mắc bệnh này hơn các bạn", ông Bacow nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo