Tin Mới

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp

(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội và trường THCS Tô Hiệu làm rõ vụ việc cô giáo phạt học sinh quỳ trong lớp.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sở này đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội, làm rõ sự việc xảy ra tại trường THCS Tô Hiệu, theo VTC News.

Trao đổi với Zing.vn chiều 11/5, ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho hay, ông đã nắm được thông tin vụ việc giáo viên phạt học sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu quỳ trước lớp.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã về trường xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

"Có thể chiều nay, chúng tôi có kết luận ban đầu về sự việc để báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Quan điểm là ai sai thì sẽ bị xử lý đúng theo quy định. Chúng tôi cũng trao đổi với phía lãnh đạo trường THCS Tô Hiệu thì được biết ban giám hiệu không nắm được việc cô giáo thường xuyên phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em quỳ trong giờ học”, ông Ý nói. 

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh một học sinh tại Hà Nội bị bắt quỳ trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này.

Theo nội dung được đăng tải, sự việc trên xảy ra tại trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Cô giáo chủ nhiệm lớp 9B là L.T.Q. bắt học sinh phải quỳ trong lớp học.

Kèm theo câu chuyện trên là lá đơn của gia đình nam sinh bị bắt quỳ gối, đề nghị gửi UBND huyện Thường Tín, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín - TP Hà Nội.

Gia đình của nam sinh này cho biết cách đối xử của cô giáo với con của họ là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, chị N.T.L, mẹ của nam sinh bị cô giáo phạt quỳ còn cho biết thêm, cứ đến giờ Toán, cô yêu cầu con trai của chị lên ngồi bàn giáo viên để học, vô tình tạo cho cháu áp lực không nhỏ.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo Lao Động, cô giáo L.T.Q. đưa ra lời giải thích là trước đó phụ huynh đã ký biên bản đồng ý cho giáo viên áp dụng hình phạt. Tuy nhiên, chỉ có 5/40 phụ huynh của cả lớp 9B ký vào biên bản này và trong đó không có gia đình tôi. Hiện chưa có kết luận của vụ việc. Trước mắt nhà trường chưa đưa ra câu trả lời cụ thể”.

Cô L.T.Q lên tiếng rằng bắt học sinh quỳ bởi quá hư theo đúng yêu cầu của phụ huynh. Việc yêu cầu học sinh quỳ có biên bản giữa giáo viên và phụ huynh. Cô Q cũng cho rằng bố mẹ học sinh chưa lần nào đi họp phụ huynh nên không nắm hết sự việc.

Ông Kiều Xuân Dương – Phó hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu cho hay đã nhận được thông tin về vụ việc và đang xác minh làm rõ. Nhà trường đã tổ chức làm việc giữa đại diện trường, phụ huynh và giáo viên. Hiện chưa có kết luận về vụ việc này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo