Tin Mới

Sở GD&ĐT Sóc Trăng lên tiếng về nghi vấn tăng chỉ tiêu để tuyển con lãnh đạo

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng cho rằng việc con Phó chủ tịch UBND tỉnh đỗ lớp 10 THPT Hoàng Diệu và Sở tăng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là sự trùng hợp.

THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng). Ảnh: VTC News

Sáng 19/7, Zing.vn đưa tin, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho một số trường THPT, sau khi xem xét điểm thi của các em.

Trong đó, trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) tuyển thêm 28 em so với quyết định số 819 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 (cho phép tuyển 600 chỉ tiêu).

Theo lãnh đạo trường THPT Hoàng Diệu, trong số 28 em vượt chỉ tiêu, có con gái của ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (người ký quyết định 819). Nữ sinh này có điểm tuyển sinh môn Văn là 5, Toán 5,5, Tiếng Anh 6,2. Với 1 điểm ưu tiên và nhân hệ số 2 cho Văn và Toán, con gái vị phó chủ tịch tỉnh đạt 46,2 điểm.

Một thành viên của Hội đồng tuyển sinh lớp 10 (do Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng thành lập) cho biết chiều 11/7, xét tuyển đúng 600 chỉ tiêu cho THPT Hoàng Diệu thì chỉ lấy đến các em có tổng số điểm 46,9. Do đó, hội đồng tuyển sinh bàn hướng tăng chỉ tiêu và hạ điểm chuẩn xuống 40.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng lên tiếng về nghi vấn tăng chỉ tiêu để tuyển con lãnh đạo - ảnh 1

Sau khi hội đồng tuyển sinh bàn thảo về điểm của các em chiều 11/7, ông Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, ký văn bản kèm điểm chuẩn của các trường vào ngày 12/7. Ảnh: Zing.vn

Trước câu hỏi có phải tăng chỉ tiêu tuyển sinh, hạ điểm chuẩn để con lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng trúng tuyển, trao đổi với PV báo điện tử VTC News, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết không biết con ông Ngô Hùng thi vào lớp 10 trường THPT Hoàng Diệu. Việc con ông Hùng đậu vào trường này do tăng chỉ tiêu là sự trùng hợp.

“Do suy luận của người dân, phụ huynh trùng hợp vậy thôi. Chỉ tiêu không phải tăng ở một trường mà còn rất nhiều trường khác nữa. Trường THPT Đại Ngãi tăng thêm 50 chỉ tiêu, còn những trường khác tăng mười mấy, hai mươi mấy là chuyện bình thường.

Còn thông tin nói là do con cán bộ gì đó thì tôi không biết. Năm nào cũng có trường xin tăng thêm do tình hình thực tế điểm số từng năm khác nhau”, bà Hà nói.

Cũng theo bà Hà, năm nay ngành chỉ tổ chức 1 đợt thi tuyển sinh và xét tuyển 1 lần nên Hội đồng xét tuyển sinh vào lớp 10 quyết định tăng thêm chỉ tiêu để trừ hao cho các trường hợp chuyển trường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo