Tin Mới

Sở GD&ĐT TP HCM kết luận vụ giáo viên bị tố sửa điểm cho học sinh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo kết luận của Sở GD&ĐT TP.HCM, quy trình chấm điểm của trường THPT Nguyễn Công Trứ thiếu chặt chẽ, không rõ trách nhiệm từng cá nhân, bộ phận vì vậy không đủ xác minh việc sửa điểm kiểm tra của học sinh.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - nơi xảy ra vụ việc.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) về việc nhóm giáo viên tố Hiệu phó Huỳnh Thị Ngọc Lành, phụ trách chấm thi, đã sửa bài kiểm tra giữa kỳ và nâng điểm nhiều môn học cho học sinh lớp 12, báo Zing.vn đưa tin.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh việc sửa điểm bài kiểm tra giữa kỳ học kỳ II năm học 2018-2019 tại THPT Nguyễn Công Trứ, ngày 22/4, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu nhà trường báo cáo nhanh và cử tổ công tác làm việc.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết quy trình tổ chức chấm bài kiểm tra tập trung của trường Nguyễn Công Trứ thiếu chặt chẽ, không rõ trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận. Vì vậy, không đủ điều kiện để xác minh nội dung phản ánh sửa điểm kiểm tra giữa học kỳ II.

Sở GD&ĐT nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng Phạm Thị Thu Hồng vì đã ban hành quy chế kiểm tra đánh giá chưa chặt chẽ; thiếu kiểm tra, giám sát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Ngoài ra, bà Huỳnh Thị Ngọc Lành - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, đã bị kết luận tham mưu quy chế kiểm tra không đầy đủ, thiếu chặt chẽ, tổ chức chấm bài trắc nghiệm lỏng lẻo, thiếu khách quan, không rõ ràng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của nhà trường, ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Trước đó, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã làm đơn tố cáo một nữ giáo viên phụ trách công tác thi của trường có hành vi sửa, nâng điểm nhiều môn cho một học sinh. Theo đó, từ ngày 11 đến 13/3, trường tổ chức cho học sinh kiểm tra giữa học kỳ II, sau khi kết quả được công bố, nhiều giáo viên cho biết điểm thi của một học sinh lớp 12 A9 cao hơn so với bài thi thực tế do em này làm, theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP HCM.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo