Tin Mới

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận trách nhiệm về sự cố thiếu mã đề

Báo nói Ngày Nay
Một số điểm thi tại TP.HCM gặp trục trặc về mã đề khiến nhiều thí sinh phải làm bài chậm hơn dự kiến.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trả lời báo chí về sự cố thiếu mã đề.

Tại cuộc họp báo chiều nay (26/6), lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết, trong buổi thi bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên đã có 3 điểm thi gặp trục trặc về mã đề khiến nhiều thí sinh phải làm bài chậm hơn dự kiến.

Theo đó, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Trần Khai Nguyên ở quận 5, với đề thi môn Hóa học có 8 thí sinh thiếu đề ở 5 mã khác nhau. Điểm trưởng quyết định cho cán bộ phụ trách khui đề dự phòng đi photo và bổ sung cho thí sinh, nhưng sự cố này đã khiến thí sinh làm bài thi chậm hơn quy định 5 phút. Riêng với môn Sinh học, tại điểm thi này có 20 thí sinh thiếu đề nhưng rải ở 8 mã đề buộc phải photo khá lâu. Vì vậy, đến 10h 05 các thí sinh mới bắt đầu làm bài thi, trễ 30 phút so với quy định. 

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Colette ở quận 3, có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề môn Sinh học nên thời gian làm thi chậm 10 phút. Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Tân Bình ở quận Tân Bình, có 11 thí sinh thiếu đề nhưng rải đều các mã nên chỉ cần khui đề dự phòng có thể phát đủ. Thí sinh nhờ vậy không bị ảnh hưởng đến thời gian làm bài. 

Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết, ngay khi nắm thông tin từ các điểm thi, Ban chỉ đạo thi đã yêu cầu các trường bổ sung đúng thời gian làm bù cho thí sinh và Sở đã báo cáo vụ việc lên Bộ Giáo dục– Đào tạo.  

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TP.HCM phân tích: “Phải nói lỗi này cũng có sơ suất trong khâu in sao đề thi. Khi một phòng thi không đủ 24 thí sinh thì sẽ có một số mã in theo số thí sinh trong phòng cho nên dẫn đến tình trạng thiếu mã đề chứ không phải thiếu đề hay trùng mã đề. Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM xin nhận trách nhiệm trước thí sinh và xin lỗi các em học sinh thi tại các điểm thi này”.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo