Tin Mới

Tặng hộp quà rỗng cho học sinh: Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy viết thư xin lỗi

(Ngày Nay) - Theo một số phụ huynh phản ánh, vào sáng 21/5, con em họ đã tham dự lễ tuyên dương và nhận phần thưởng học sinh tiêu biểu của quận Cầu Giấy, tuy nhiên khi mở gói quà ra, bên trong không phải giấy khen hay một món quà, mà chỉ là tờ giấy A4 màu xanh. 

Hộp quà rỗng bên trong chỉ có một tờ giấy màu xanh. Ảnh: Thanh Niên

Trả lời báo VnExpress chiều 23/5, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy thừa nhận, có sự việc trao phần quà chứa tờ giấy xanh cho học sinh tiêu biểu.

Bà Tịnh cho hay, như mọi năm, Phòng Giáo dục đều mời đại diện các trường học lên nhận phần thưởng (tiền mặt) sau đó phát cho học sinh tại trường trước khi lễ tuyên dương tổ chức. Việc này đã được nhà trường thông báo, phổ biến trước với toàn bộ học sinh nhận giải và phụ huynh. Phần quà nhận trong lễ tuyên dương chỉ là tượng trưng.

Riêng với các trường hợp phụ huynh phản ánh, Phòng cho biết đây là năm đầu tiên trường học đó có học sinh tham gia dự lễ tuyên dương, vì vậy thông tin truyền tải từ nhà trường đến cha mẹ học sinh và các cháu chưa tốt. 

"Mọi năm hình thức tặng quà này vẫn diễn ra bình thường, duy chỉ có năm nay mới xảy ra sai sót, tuy nhiên Phòng Giáo dục cũng sẽ rút kinh nghiệm cũng như nghiên cứu hướng khắc phục trong năm sau", bà Tịnh nói. 

Tối cùng ngày, trên website của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đăng tải bức thư ngỏ của ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận này, gửi các phụ huynh và học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận,báo Thanh Niên đưa tin.
Tặng hộp quà rỗng cho học sinh: Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy viết thư xin lỗi - ảnh 1

Bức thư xin lỗi học sinh và phụ huynh của Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh. Ảnh: Thanh Niên

Trong thư này giải thích: "Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu quận Cầu Giấy, ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD&ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các nhà trường".

Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD&ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình đã gây bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành GD&ĐT quận.

“Thay mặt lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới”, ông Ngọc Anh viết.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo