Tin Mới

Thanh Hóa: Kỷ luật hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý thu chi tài chính.

Ông Chu Anh Tuấn, hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn. (Ảnh: Zing)

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bằng hình thức khiển trách. Các phó hiệu trưởng trường này bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. 

Nguyên nhân, những người này để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý thu chi tài chính. 

Như báo Thanh Niên đã đưa tin, trước đó, trong tháng 3/2019, kết quả kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa tại trường THPT chuyên Lam Sơn cho thấy, có nhiều sai phạm.

Cụ thể, trong công tác tuyển dụng giáo viên và nhân viên, từ năm 2017 - 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã ký hợp đồng làm việc với 3 giáo viên và cho hưởng lương theo ngạch bậc, hưởng phụ cấp ưu đãi từ ngân sách nhà nước không đúng quy định. Bố trí giáo viên dạy các môn toán, hóa, tiếng Anh không đúng quy định.

Các năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018 Trường THPT chuyên Lam Sơn không được cấp phép dạy thêm, học thêm nhưng nhà trường vẫn tự ý tổ chức và thu tiền dạy thêm cao hơn mức quy định.

Thanh Hóa: Kỷ luật hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn - ảnh 1

Trường THPT chuyên Lam Sơn. - Ảnh: Tiền Phong

Năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018, trường tự ý phát hành vở viết gắn logo của trường không xin phép; thu tiền trông xe với mức 15.000 đồng/tháng/học sinh đối với xe đạp và 20.000 đồng/tháng/học sinh đối với xe đạp điện để chi trả công cho 5 bảo vệ là sai quy định.

Ngoài ra, trường còn lập quỹ khuyến học và quỹ thi đua khen thưởng để thu tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng trái phép. Hiệu trưởng đã trực tiếp ban hành các quyết định khen thưởng và lấy tiền từ các quỹ ra chi, nhưng nhiều khoản chi trùng lặp với các khoản đã chi tiền từ ngân sách. Cá biệt, trường đã chi không đúng mục đích hơn 188 triệu đồng từ quỹ trên…

Đáng chú ý, Đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng phát hiện sai phạm của cá nhân Hiệu trưởng Chu Anh Tuấn. Cụ thể, năm học 2016-2017, ông Tuấn không tham gia giảng dạy; năm học 2017 - 2018 chỉ dạy 7 tiết/37 tuần (thiếu 67 tiết); năm học 2018 - 2019, tính đến ngày 24/1, mới dạy có 3 tiết/19 tuần (thiếu 35 tiết). Tuy nhiên, ông Chu Anh Tuấn vẫn nhận đầy đủ tiền phụ cấp ưu đãi...

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết: “Hiện quyết định kỷ luật trên đã được chuyển cho các cá nhân, tập thể liên quan”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo