Tin Mới

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cho tới hết ngày 3/4, đã có hơn 50 tỉnh, thành phố ra quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Ảnh: Báo Hà Nội Mới

Theo Bộ GD&ĐT, đã có 52 tỉnh, TP báo cáo Bộ về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Mới nhất có tỉnh Bắc Giang và Lâm Đồng báo cáo lịch nghỉ của học sinh để phòng, chống nCoV, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Các địa phương đã cho học sinh nghỉ học, gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Bình Thuận, Cần Thơ, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đồng Nai, Sóc Trăng, Hà Nam, Đồng Tháp, Hoà Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang, An Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Gia Lai, Thái Bình, Bình Định, Hậu Giang, Cao Bằng, Tiền Giang, Lào Cai, Ninh Thuận, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Yên, Sơn La, Phú Thọ, Bắc Ninh, Đắk LắK, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hải Dương, Yên Bái, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Bắc Giang và Lâm Đồng.

Hầu hết địa phương cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2. Tuy nhiên, cũng có một số tỉnh, thành áp dụng thời gian nghỉ từ ngày 3/2 đến ngày 5/2 hoặc từ ngày 4/2 đến ngày 11/2.

Việc chủ động cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh đều nhận được sự đồng thuậ của các phụ huynh, tuy nhiên các gia đình cũng có những xáo trộn không nhỏ trong việc quản lý con em, đồng thời nhà trường cũng phải lên lại lịch giảng dạy để học sinh kịp thời bổ sung khối lượng kiến thức sau thời gian nghỉ dài ngày. 

Theo nguồn tin từ báo Đại đoàn kết, trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh, nhiều trường đã tổ chức dạy học online để đảm bảo kiến thức cho học sinh. Đơn cử như Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trường Tiểu học Newton (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)… đều cử giáo viên hướng dẫn, hỗ trợ cho học sinh tự học tại nhà và giải đáp các thắc mắc trực tuyến. Hệ thống giáo dục Hocmai cũng mở cổng học trực tuyến miễn phí chương trình cơ bản cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo