Tin Mới

Thí sinh bị đánh trượt ‘oan’ sẽ là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nguyễn Minh Quân là thí sinh bị Đại học Đồng Nai đánh trượt, sẽ được nhận vào học tại Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nhiều thí sinh bị trượt oan khi trường cố tình nâng điểm chuẩn. - Ảnh mang tính minh họa.

Chiều 20/8, chia sẻ với VTC News, thí sinh Nguyễn Minh Quân (19 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) vui mừng cho biết em mới nhận được cuộc gọi thông báo nhập học Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Nhà trường thông báo nhận được đơn xét tuyển và yêu cầu nam sinh chuẩn bị giấy tờ ra Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Phòng Đào tạo.

"Em sẽ liên hệ lại với trường để biết chính xác ngày phải có mặt ở trường để nhập học. Dự định của em là có mặt ở Hà Nội sớm", nam sinh phấn khởi thông tin.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, Minh Quân là thí sinh tự do đăng ký 3 nguyện vọng vào ngành sư phạm Vật lý của Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh (nguyện vọng 1), Trường Đại học Sài Gòn (nguyện vọng 2) và Trường Đại học Đồng Nai (nguyện vọng 3).

Điểm số của Minh Quân lần lượt là: Toán: 7,8; Lý: 7,25 ; Hóa: 6,75. Tổng điểm xét tuyển là 22,3 điểm. Ở nguyện vọng 1 và 2, Quân thiếu lần lượt 0,45 và 0,04 điểm. Do bị trượt hai nguyện vọng đầu nên Quân chỉ còn hy vọng ở nguyện vọng 3 tại Trường Đại học Đồng Nai. 

Thí sinh bị đánh trượt ‘oan’ sẽ là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội - ảnh 1

Phiếu đăng ký xét tuyển của Minh Quân.

Mọi năm trường Đại học Đồng Nai chỉ lấy 17-18 điểm; đồng thời, ngành Sư phạm Vật lý có nêu rõ lấy 10 chỉ tiêu theo như đề án tuyển sinh của đại học này. Dựa theo tính toán này của Quân, với số điểm 22,3 điểm ba môn Toán, Lý, Hóa, em hoàn toàn đủ khả năng đỗ vào ngành Sư phạm Vật lý trường Đại học Đồng Nai.

Tuy nhiên, ngành sư phạm Vật lý của Đại học Đồng Nai bất ngờ có điểm chuẩn là 24,7 điểm, nhưng không thí sinh nào trúng tuyển. Sau đó, nhà trường lý giải rằng, trường đã nâng điểm chuẩn lên cao, vì năm nay chỉ có một vài thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ngành này, không thể mở được lớp.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để các em đến những trường đang đào tạo ngành đăng ký học nếu đủ điểm trúng tuyển, khi thí sinh lựa chọn và có đơn đề nghị gửi Bộ và gửi trường xin được xét tuyển.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo