Tin Mới

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam âm tính lần 1

(Ngày Nay) - Một thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) được xác định là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19.

Chiều 17/8, trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 964 đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong những F1 nói trên có trường hợp là con trai của bệnh nhân này. Trường hợp F1 này là học sinh lớp 12 vừa qua có tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên khiến rất nhiều người lo lắng.

Ông Ảnh cho biết sau khi có kết quả nghi ngờ (trước thời điểm Bộ Y tế công bố), vào ngay trong ngày 16/8, lực lượng chức năng của TP đã rà soát, xác định phòng thi cũng như những trường hợp nam sinh trên có tiếp xúc (F2), yêu cầu cách ly tại nhà đồng thời tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với các trường hợp nêu trên để đảm bảo an toàn.

Sáng 17/8, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 mới. Bệnh nhân 964 là cán bộ khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 964 năm nay 49 tuổi, ngụ phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Người này làm bộ phận hành chính của khoa Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam. Đến khi mắc bệnh, nữ cán bộ này chưa tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 13/8, người này được lấy mẫu xét nghiệm lần một và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, theo Zing.vn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo