Tin Mới

Thi THPT Quốc gia: 4 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự bị

Báo nói Ngày Nay
Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết có bốn thí sinh, trong đó ba thí sinh ở Lào Cai và một thí sinh ở Sơn La, đã phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại cuộc họp báo về kết thúc công tác coi thi của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019, chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết có bốn thí sinh, trong đó ba thí sinh ở Lào Cai và một thí sinh ở Sơn La, đã phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị do sai sót của giám thị.

Cụ thể, tại Hội đồng thi Lào Cai, cán bộ coi thi đã ký nhầm tên vào ô chấm thi, thay vì ô coi thi trên tờ bài thi của ba thí sinh.

Sau một nửa thời gian làm bài, giám thị này mới phát hiện ra việc nhầm lẫn nên đã yêu cầu thí sinh viết lại bài thi vào tờ giấy thi khác mà không cho thí sinh được thêm thời gian bù giờ.

Như vậy, giám thị này vi phạm nguyên tắc không đảm bảo quyền lợi của thí sinh khi làm nhiệm vụ.

Ngay khi sự việc được báo cáo, Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi Lào Cai đình chỉ hai giám thị coi thi ở phòng thi này, đồng thời làm công tác tư tưởng cho ba thí sinh.

Chiều 27/6, Hội đồng thi đã tổ chức cho ba thí sinh này thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị. Bên cạnh đó, Hội đồng thi Lào Cai đã hỗ trợ các em về kinh tế do các em phải ở lại thêm thời gian để dự thi.

Tại một điểm thi thuộc Hội đồng thi tỉnh Sơn La cũng xảy ra sự việc có một thí sinh ghi số báo danh không đúng quy cách vào buổi thi môn Ngữ văn.

Tuy nhiên, các giám thị đã xử lý thiếu linh hoạt, sau một nửa thời gian làm bài giám thị vẫn yêu cầu thí sinh thay tờ giấy khác, làm lại bài thi, ảnh hưởng tới thời gian làm bài thi.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Hội đồng thi Sơn La đã đình chỉ giám thị coi thi và tổ chức cho thí sinh làm lại bài thi môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị.

Ông Mai Văn Trinh khẳng định công tác xử lý cán bộ với các tình huống bất thường của Ban chỉ đạo thi các tỉnh đã thể hiện được các nguyên tắc: luôn luôn phải thực hiện đúng quy chế và đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết. Những cán bộ vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo