Tin Mới

TP HCM kiến nghị Chính phủ kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng nay 20/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có công văn kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB&XH về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đến hết tháng 3/2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ  và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị và các cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện năm học 2019-2020, chuẩn bị cho năm học 2020-2021, giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm và chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. UBND TP HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB & XH các nội dung sau:

Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến cuối tháng 7/2020.

Trước đó, chiều 17/2, Sở GD&ĐT TP.HCM trình Thường trực UBND TP.HCM dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3. Đồng thời, dự thảo của Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020. Nếu UBND TP.HCM đồng ý, đề xuất này sẽ được gửi đến Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo