Tin Mới

TPHCM đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường

Từ năm 2019, UBND TPHCM sẽ đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở GDĐT. 

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM sẽ đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo từ năm 2019. 

Cụ thể, ở khối THPT, kiến thức phòng chống tham nhũng sẽ có trong môn Giáo dục công dân với thời lượng 6 tiết mỗi năm.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung cấp nghề, cao đẳng nghề) được thực hiện theo quy định của Bộ LĐTBXH. Người học bổ sung hai bài về phòng chống tham nhũng với 7 giờ lý thuyết và 2 giờ thảo luận.

Việc tổ chức giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được thực hiện theo phương pháp lồng ghép, tích hợp vào các môn học được quy định phù hợp với từng cấp học, đảm bảo không tăng về số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên và lồng ghép tuyên truyền nội dung phòng, chống tham nhũng trong các hoạt động ngoại khóa.

Đây là nội dung giảng dạy nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật phòng, chống tham nhũng trong giáo viên, học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn TPHCM.

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo