Tin Mới

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết 19/4

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn TP HCM do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết ngày 3/5.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu, sau thời gian nghỉ học nêu trên, giao Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng chống dịch bệnh, tham mưu phương án đi học trở lại. Đồng thời chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn việc thực hiện chỉ đạo chuyên môn của Bộ GD-ĐT.

UBND TP.HCM cũng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống...tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên

Trong thời gian học sinh còn nghỉ học, Sở GD-ĐT TP HCM, UBND các quận, huyện cũng ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục thuộc lĩnh vực GD-ĐT.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, UBND TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4 do dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP.HCM đã nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).

Hiện nay, đa số tỉnh, thành trên cả nước đều cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới. Sở GD&ĐT TP.HCM đã hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 30/3, Việt Nam có 194 người mắc COVID-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc đứng thứ 2 (sau Hà Nội).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo