Tin Mới

Trường công an đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đại học Phòng cháy chữa  là trường thuộc khối Công an đầu tiên đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2019.

Theo thông tin từ Vnexpress, năm 2019, Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển 150 chỉ tiêu ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, chỉ tiêu nam là 136, nữ là 14, chia đều cho khu vực phía Bắc và Nam.

Trường sử dụng tổ hợp khối A (Toán, Lý, Hóa) để xét tuyển. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ chính quy trong ngành công an là 17,75, trong đó mỗi môn thuộc tổ hợp phải đạt từ 5 trở lên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của ba môn và điểm trung bình cộng kết quả học tập ba năm THPT, được quy về thang điểm 30, làm tròn đến hai chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Trường công an đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Báo VietNamNet đưa tin, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy quy định, trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán + Vật lý + Hóa học.

Thứ ba, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 cao hơn.

Đối với hệ chính quy dân sự, thực hiện xét tuyển trong cả nước với tổ hợp Toán - Vật lý - Hóa.

Điểm sàn với hệ chính quy dân sự là 14,00.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo