Tin Mới

Trường đại học ở Huế tuyên bố không nhận hoa ngày 20/11

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thay vì nhận hoa nhân ngày 20/11, trường đại học Phú Xuân (Huế), thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (EQuest) sẽ nhận cây xanh nhằm mục đích “ươm xanh” khuôn viên nhà trường.

Trường đại học Phú Xuân tuyên bố không nhận hoa, thay vào đó họ mong muốn nhận được cây xanh. - Ảnh: Người Đưa Tin

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Đưa Tin, Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân là TS. Đàm Quang Minh: “ĐH Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường, Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay”.

Vị đại diện nhà trường cho biết, có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết, không những thế bao kiếng gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường.

Bên cạnh đó, phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” của trường Đại học Phú Xuân cũng đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Từ tinh thần đó, Đại học Phú Xuân muốn lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Chia sẻ trên báo Giáo dục và Thời đại, bạn Nguyễn Văn Hải (SV K17 Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 này, nó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức vừa tô xanh cho ngôi trường để sau này các thế hệ chúng em ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo