Tin Mới

Trường đại học Thương Mại trả lại học phí cho thí sinh nâng điểm ở Hòa Bình

(Ngày Nay) - Một sinh viên Hòa Bình đang theo học tại trường Đại học Thương Mại bị phát hiện gian lận điểm thi năm 2018 đã chủ động viết đơn xin thôi học và được nhà trường trả lại học phí.

Đại học Thương Mại trả lại học phí cho thí sinh được nâng điểm tự viết đơn xin thôi học - Ảnh minh họa

Theo thông tin từ báo Lao Động, GS-TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học (ĐH) Thương mại cho biết, trường đã tiếp nhận được đơn xin thôi học của một sinh viên quê Hòa Bình. Đây là thí sinh duy nhất bị phát hiện gian lận điểm thi năm 2018 đỗ vào trường.

Điểm chấm thẩm định của thí sinh này thấp hơn mức điểm đã công bố trước đó hàng chục điểm và không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường năm 2018.

Tuy nhiên, trước khi trường rà soát có quyết định buộc thôi học, thí sinh này đã chủ động viết đơn xin thôi học.

Theo GS Sơn, về nguyên tắc khi sinh viên nào bị buộc thôi học thì nhà trường không có trách nhiệm phải thanh toán các khoản tài chính mà sinh viên đã nộp cho trường. Nhưng với trường hợp thí sinh này, nhà trường quyết định trả lại toàn bộ các khoản chi phí (học phí, các loại quỹ) mà thí sinh đã đóng từ đầu năm học đến nay.

Theo tờ VietNamMoi đưa tin, trước đó, hàng loạt trường đại học cũng đã rà soát và ra thông báo buộc thôi học với một số thí sinh Hòa Bình được nâng điểm.

Cụ thể, TS Phạm Thu Hương, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo (ĐH Ngoại thương) cho hay, trường phát hiện 3 trường hợp sinh viên quê ở Hòa Bình trúng tuyển năm 2018 nhờ được nâng điểm thi.

Trong 3 em được điều chỉnh điểm này thì có 2 thí sinh không đủ điểm trúng tuyển theo mã xét tuyển đã đăng kí. Đối với trường hợp không đủ điểm trúng tuyển, ĐH Ngoại thương sẽ đưa ra khỏi danh sách trúng tuyển năm 2018. Nhà trường sẽ làm các thủ tục để ra quyết định buộc thôi học những em không đủ điều kiện trúng tuyển.

Ngoài ra, tại một số trường như ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH Y Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy đều đã phát hiện một số thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi THPT quốc gia trúng tuyển vào trường năm 2018. Các trường đều đã có những xử lí quyết liệt đối với những thí sinh gian lận điểm thi này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo