Tin Mới

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona

Báo nói Ngày Nay
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona, ngay trong tối trường Tiểu học Mậu Lương (Hà Đông, Hà Nội) đã tiến hành khử trùng vệ sinh toàn bộ khuôn viên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tối 31/1 trường Tiểu học Mậu Lương (Hà Đông, Hà Nội) đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 1

Hai cán bộ tham gia khử trùng tại trường cho biết, trong đợt này sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 2

Mỗi gói Cloramin B khối lượng 200gr được pha với 10 lít nước sạch sau đó sử dụng máy phun phòng chống dịch vác vai và phun dưới dạng sương mịn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 3

Cô Mai Thị Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau mỗi tuần trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng lại cho đến khi hết dịch. Hàng ngày, cán bộ nhà trường sẽ phân công nhau vệ sinh, lau dọn lớp học, hành lang. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 4

Nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng tại 35 lớp học trong khuôn viên rộng hơn 12.000 m2. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 5

Cô Mai Thị Kim Dung chia sẻ ngay trong sáng 31/1, các học sinh đến lớp đã được đeo khẩu trang, những em nào không có sẽ được các giáo viên phụ trách chuẩn bị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 6

Các cán bộ nhân viên trong nhà trường cũng được quán triệt công tác phòng, đảm bảo vệ sinh khu vực học tập, sinh hoạt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 7

Nhà trường cũng đã cho mua bồ kết về đốt tại các phòng vệ sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trường học đầu tiên ở Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus corona - ảnh 8

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: 'Thời gian diễn biến của bệnh có thể còn kéo dài nên công tác phòng, chống bệnh trong trường học cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì và tuyệt đối không được chủ quan.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo