Tin Mới

Trưởng Phòng GD&ĐT Đống Đa: 'Nói giáo viên ra lệnh tát học sinh là nặng nề quá'

(Ngày Nay) - Theo khẳng định của ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Đống Đa, sự việc cô giáo trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) ép một học sinh tát bạn cùng lớp 50 cái "không nghiêm trọng như báo chí đưa tin".

Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: Infonet

Chiều 5/12, sau khi báo chí phản ánh thông tin về việc giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) bị "tố" chỉ đạo bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc.

Theo công văn, Cục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo xác minh tình hình sự việc trước ngày 6/12.

Liên quan đến sự việc cô giáo cho học sinh tát bạn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nắm được thông tin và có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa điều tra, xác minh với tinh thần xử lý nghiêm nếu có vi phạm, theo TTXVN.

Tuy vậy, trao đổi với báo Infonet, ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Đống Đa, đã bác thông tin này.

Theo ông Thắng vụ việc đang được đoàn công tác của Phòng giáo dục làm việc với trường để nhằm làm rõ. Kết quả cụ thể vụ việc khi có thông tin đầy đủ thì Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung sẽ thông báo cho các đơn vị.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng cho hay: “Thông tin ban đầu không như báo chí đưa. Báo chí đưa tin vụ việc là nghiêm trọng quá. Không có chuyện cô giáo tát học trò và cũng không có việc cô giáo ra lệnh học sinh tát bạn. Nói giáo viên ra lệnh tát là nặng nề quá. Còn cụ thể như thế nào sẽ báo cáo sau vì đoàn của Phòng đang làm việc với nhà trường”.

Cũng theo ông Thắng, sẽ không tổ chức họp báo vì vụ việc không nghiêm trọng như vậy.

Vụ việc  xảy ra vào ngày 3/ 12 học sinh có tên P. học lớp 2A5  trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp (em Đ.) tát 20 cái dẫn tới bầm tím mặt, khủng hoảng về tinh thần. Sáng hôm sau, học sinh này đã nghỉ học không dám đến lớp.

Hành động này lại do chính cô giáo chủ nhiệm lớp "ra lệnh" cho em Đ. tát bạn 50 cái, tuy nhiên chỉ tới 20 cái thì P. đã khóc và tỏ ra đau đớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng lại.

Được biết, sau khi tiếp nhận sự việc, phụ huynh của em P bày tỏ sự bức xúc: "Cháu vô cùng sợ hãi khi về nhà và tâm sự sẽ không đến trường nữa. Tôi không thể chấp nhận hành động kể trên của cô giáo".

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo