Tin Mới

Trường quốc tế Anh BIS Hà Nội tổ chức liên hoan biểu diễn nghệ thuật

 Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Liên hoan biểu diễn nghệ thuật phối hợp cùng Học viện Âm nhạc Juilliard từ ngày 2 – 6/4/2019 với sự tham gia của hơn 150 em học sinh và giáo viên đến từ các trường thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia trong khu vực Đông Nam Á.

Sự kiện thú vị này mang đến cho các em học sinh cơ hội tham gia vào những buổi hội thảo và diễn tập độc đáo cũng như chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ và giáo viên âm nhạc tài năng, bao gồm nhạc trưởng đại diện đến từ Học viện Juilliard – ông Radu Paponiu.

Liên hoan biểu diễn nghệ thuật lần này sẽ có sự góp mặt của các em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 18 đến từ chín trường quốc tế thuộc tổ chức Nord Anglia trong khu vực Đông Nam Á. Sự kiện là cơ hội cho các em học sinh mang nhiều quốc tịch khác nhau cùng giao lưu, hợp tác, sáng tạo và biểu diễn âm nhạc cũng như mở mang kiến thức và nâng cao kĩ năng của mình. Tiêu điểm của sự kiện là buổi hòa nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với sự góp mặt của hơn 150 học sinh, giáo viên và khách mời đặc biệt vào ngày 5/4.

Cô Sue Hill, Hiệu trưởng BIS Hà Nội cho biết, “Đây là niềm vinh dự của nhà trường khi được đứng ra tổ chức Liên hoan biểu diễn nghệ thuật đầu tiên trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tổ chức Nord Anglia và Học viện Âm nhạc hàng đầu thế giới Juilliard tại khu vực Đông Nam Á, và được chào đón các em học sinh tài năng và đầy triển vọng đến từ các quốc gia khác nhau đến với trường!”

Trong suốt năm ngày của chương trình, các em học sinh sẽ được:

+ Tham gia vào hai dàn nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng đại điện của Học viện Juilliard – ông Radu Paponiu, một dàn hợp xướng và một lựa chọn tham gia vào ban nhạc jazz, hoặc dàn nhạc dây

+ Học cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo từ Học viện Juilliard và tổ chức Nord Anglia

+ Tham gia biểu diễn tại buổi hòa nhạc ở Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam

+ Tham dự hội thảo sáng tác

+ Làm quen và kết bạn với các bạn học sinh đến từ các trường thuộc tổ chức Nord Anglia trong khu vực Đông Nam Á

Danh sách các trường tham gia:

+ Trường quốc tế Dover Court – Singapore

+ Trường quốc tế Nord Anglia Manila – Philippines

+ Trường quốc tế Northbridge – Cambodia

+ Trường quốc tế Regents Pattaya – Thailand

+ Trường quốc tế St Andrew Bangkok - Thailand

+ Trường quốc tế Anh Hà Nội (BIS) - Vietnam

+ Trường quốc tế Anh Kuala Lumpur - Malaysia

+ Trường quốc tế Anh Yangon – Myanmar

+ Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS) - Vietnam

“Chúng tôi rất vui khi được tổ chức Liên hoan biểu diễn nghệ thuật lần này tại BIS Hà Nội và mong chờ đến ngày diễn ra sự kiện. Đây sẽ là một cơ hội rất đặc biệt cho các em học sinh đến từ bảy quốc gia trongkhu vực Đông Nam Á cùng nhau gặp gỡ và học hỏi,” - cô Laura Rea,Trưởng bộ môn Biểu diễn nghệ thuật tại BIS Hà Nội, đồng thời cũng là Điều phối trưởng bộ môn biểu diễn nghệ thuật khu vực Đông Nam Á của tổ chức Nord Anglia, chia sẻ.

BIS Hà Nội là thành viên của tổ chức Giáo dục Nord Anglia gồm 61 trường quốc tế hàng đầu tại 28 quốc gia trên thế giới. Với mục tiêu không ngừng tạo điều kiện phát triển cho học sinh cũng như đội ngũ giáo viên, tổ chức Nord Anglia đã hợp tác và làm việc với các tổ chức đứng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực khác nhau để đem đến những cơ hội và trải nghiệm vượt trội cho học sinh và đội ngũ giáo viên trong tổ chức. Mối quan hệ hợp tác với Học viện Âm nhạc Juilliard nói chung và Liên hoan biểu diễn nghệ thuật này nói riêng sẽ làm phong phú thêm chương trình giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật hiện có tại các trường trong tổ chức.

Học viện Âm nhạc Juilliard là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu cho các nhạc sĩ, vũ công và diễn viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Học viện Juilliard đứng đầu trong việc đào tạo cả ba bộ môn biểu diễn nghệ thuật gồm Âm nhạc, Kịch và Múa. Đội ngũ giáo viên trong tổ chức Nord Anglia được đào tạo bài bản về giáo trình của Học viện Juilliard giảng dạy tích hợp cả ba bộ môn này nhằm mang đến cho các em học sinh trải nghiệm học tập độc đáo và đẳng cấp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các môn nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục cho trẻ em. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc học các môn nghệ thuật có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển và thành tích học tập của trẻ. Bên cạnh đó, việc học các môn nghệ thuật còn giúp trẻ rèn luyện khả năng sáng tạo, tăng sự tự tin khi thể hiện bản thân, học cách đồng cảm, hiểu và biết cách thưởng thức nghệ thuật.

“Nghệ thuật có khả năng chạm tới tâm hồn, truyền cảm hứng và làm chúng ta rung động. Chính vì lẽ đó, nghệ thuật đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của xã hội cũng như của từng cá nhân,” Ông Andy Puttock, Giám đốc Học thuật của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia chia sẻ. “Và đặc biệt hơn nữa, nghệ thuật giúp các em học sinh của chúng tôi phát triển những phẩm chất cần thiết để thành công trong thế kỷ 21 và hơn thế nữa”.

Về trường quốc tế Anh BIS Hà Nội

Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội, trực thuộc hệ thống các trường quốc tế hàng đầu trên thế giới, tổ chức Giáo dục Nord Anglia, là trường giảng dạy chương trình giáo dục Anh Quốc cho các em học sinh người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt nam trong độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi. Tại BIS Hà Nội, chúng tôi cung cấp các chương trình học và bằng cấp chất lượng cao, được quốc tế công nhận rộng rãi bao gồm Chương trình Trung học Quốc tế IGCSE và Tú tài Quốc tế IB.

Trường sở hữu một khuôn viên được xây dựng hiện đại với đầy đủ trang thiết bị hàng đầu, đội ngũ giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm, nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới.

Thông tin chi tiết tại: www.bishanoi.com

Về Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia Education

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia Education là một hệ thống các trường quốc tế hàng đầu trên thế giới, với 61 trường và 58.000 học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông tại 28 quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Châu Âu, tới Trung Quốc, Đông Nam Á và Trung Đông. Tổ chức Nord Anglia Education phát triển dựa trên một triết lý chung thống nhất: chúng tôi có nhiều khát vọng đối với các em học sinh, đội ngũ nhân viên và các trường học thành viên Bởi chúng tôi muốn tất cả các em học sinh gặt hái được nhiều thành công hơn những gì các em có thể tưởng tượng.

Các bậc phụ huynh đều mong muốn những điều tốt nhất cho con trẻ - chúng tôi cũng vậy. Tổ chức Nord Anglia Education mang đến chương trình giảng dạy chất lượng cao và đảm bảo kết quả học tập xuất sắc bằng việc liên tục cập nhật và đổi mới thay vì dừng lại ở những phương pháp học truyền thống. Quy mô toàn cầu giúp chúng tôi tuyển chọn những giáo viên hàng đầu thế giới và đem lại những trải nghiệm khó quên với hàng loại các sự kiện cấp quốc tế cũng như khu vực. Với môi trường học tập mang tính tương tác cao, chúng tôi tin rằng các em học sinh sẽ luôn yêu thích việc đến trường.

Theo PV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo