Tin Mới

Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh

Báo nói Ngày Nay
Trường tiểu học Liberty Woodland mở cửa vào tháng 9 tại công viên Worcester (phía nam London, Anh), nơi trẻ dành 95% thời gian ngoài trời, ngay cả mùa đông.

Ảnh minh họa

Ngôi trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Vương quốc Anh do vợ chồng cựu công chức Leanna và James Barrett thành lập. Cả hai muốn đem lại nền giáo dục tự nhiên cho con cái, điều mà các trường học thông thường đang bỏ qua.

"Rất nhiều phụ huynh đã đến hỏi tôi rằng sao trẻ không bị ốm khi dành hầu hết thời gian ngoài trời, tôi chỉ biết nói rằng vì chúng yêu và đang tận hưởng thiên nhiên", bà Barrett nói.

Trường dành cho học sinh từ 4 đến 11 tuổi, hiện có 28 em. Đại diện nhà trường cho biết chương trình học vẫn bám sát chương trình giảng dạy cốt lõi của quốc gia, nhưng thông qua các dự án sáng tạo và trò chơi.

Mức học phí của trường là 3.995 bảng (khoảng 90 triệu đồng) một kỳ. Học sinh học một tuần bốn ngày, từ thứ hai đến thứ năm, thời gian từ 9h sáng đến 5h chiều, có xe đưa đón.

Một ngày tại trường học bắt đầu bằng việc tập hợp học sinh thành vòng tròn quanh lửa trại. Sau đó, các em có thể vui chơi và học tập trong khuôn viên xanh mát của trường.

Buổi trưa, học sinh ngồi ăn trên những gốc cây, đồ ăn trưa được nấu trong bếp ăn của nhà trường. Thời gian còn lại học sinh sẽ học vẽ, âm nhạc và chế tạo đồ gỗ tại nhà kho.

Học sinh sẽ không phải làm các bài kiểm tra. Thay vào đó, trường tổ chức các buổi triển lãm, tại đó học sinh sẽ trình bày và giải thích dự án sáng tạo của mình.

Chương trình học tại trường hướng đến xây dựng những người trẻ độc lập, tự tin, sáng tạo, khỏe mạnh cả về tâm trí và thể chất. Các em sẽ được trau dồi các kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, tư duy phê phán, làm việc nhóm.

"Nếu học sinh có nguyện vọng đăng ký vào các trường trung học tư thục, nhà trường sẽ dành thêm 3 tháng để ôn luyện cho các em", bà Barrett nói và hy vọng phương pháp giáo dục này sẽ cung cấp kỹ năng hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của trẻ.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo