Tin Mới

Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ tới 22/2

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại tỉnh này.

Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Báo Xây dựng

Ông Phạm Khương Duy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho biết vừa ký công văn số 149/SGDĐT-VP ngày 14/2 gửi các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng, giám đốc các trung tâm trên địa bàn về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến ngày 22/2, theo thông tin từ Zing.vn.

Theo đó, các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp như phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp. Giáo viên và học sinh cần tập huấn về cách phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay khi các em quay trở lại.

Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ dự phòng đã được quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD&ĐT. Trường hợp cần thiết, các cơ sở giáo dục có thể tổ chức học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Các trường cần xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất để tổ chức học bù một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Trước đó vào ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covit-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Bộ GD&ĐT cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch, thời gian qua hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên (gọi chung là học sinh) nghỉ học đến ngày 16/2.

Bộ yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; tham mưu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường;

Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm, báo Dân trí đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo