Tin Mới

Vụ đánh đập, miệt thị học sinh Ninh Thuận: Đề nghị xử lý theo quy định pháp luật

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận yêu cầu củng cố hồ sơ hành vi vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định người phụ nữ không có bằng sư phạm, đánh nhiều học sinh trong lớp dạy kèm.

Một em học sinh bị người phụ nữ dùng vỡ đánh vào vai. - Ảnh cắt từ clip.

Ngày 11/1, trao đổi với PV báo điện tử VTC News, lãnh đạo UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968, ở phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để có căn cứ xử lý theo pháp luật.

Bà Thu là người đánh nhiều học sinh tại một cơ sở dạy thêm. Video về vụ việc sau khi được chia sẻ gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Qua xác minh tìm hiểu, từ năm 2017, bà Thu thuê nhà số 86C Hải Thượng Lãn Ông (TP Phan Rang - Tháp Chàm) để mở lớp dạy kèm học sinh tiểu học và thu học phí.

Hiện bà Thu dạy học cho 11 học sinh khối tiểu học thuộc các trường tiểu học Tấn Tài 3, Mỹ Hương, Thanh Sơn và Mỹ Đông (TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Ngay khi có thông tin, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trực tiếp làm việc với bà Thu cũng như các em học sinh và phụ huynh. Qua làm việc, bà Thu thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip và bản thân không có chứng chỉ ngành sư phạm. Mục đích khi đánh học sinh là để các cháu chăm chú học bài và làm bài đầy đủ.

Trước đó, báo Người Đưa Tin phản ảnh hình ảnh một phụ nữ đứng lớp nhiều lần dùng thước, dép, thậm chí là tay để đánh, tát các em học sinh nhỏ tuổi. Chưa hết, giáo viên này còn dùng lời lẽ miệt thị những em học sinh đang tuổi non nớt như: “Con này mày ngu quá, tát cho mày một bạt tai bây giờ; đầu tóc gai tinh, mắt thì mắt một mí”.

Do bị đánh, nhiều bộ phận trên cơ thể các em học sinh như: tay, mặt, mông,…bị đau đớn, chân ê ẩm, đứng run lẩy bẩy tại lớp học.

Nhiều em vì bị đánh đau nhiều lần, không dám đưa tay ra thì liền bị giáo viên này giật mạnh và nắm chặt bàn tay để đánh đánh cho hả dạ. Khi các em học, làm bài không được tốt, giáo viên này liền chửi mắng rồi dùng tay, thước, thậm chí là dép đánh liên tục vào các em.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo