Tin Mới

Vụ học sinh tát bạn trên lớp: Do cô giáo nhất thời lỡ lời

(Ngày Nay) - Theo bản tường trình của cô giáo Nguyễn Hà Trang (trường Tiểu học Quang Trung), sự việc chỉ bắt nguồn từ câu nói buột miệng: "Tát cho bạn cái" và sau em học sinh tát bạn cùng bàn thì cô Trang đã can thiệp và tiến hành giảng dạy bình thường.

Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: Infonet

Theo tường trình của cô Nguyễn Hà Trang gửi tới đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, vào buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 của cô có xảy ra hiện tượng: Trong lúc giáo viên đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ "Hướng dẫn tự học trên lớp" thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa rằng bạn P. trêu bạn Đ.

Lúc đó, cô Trang có nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”, ngay lúc đó em Đ. đã tát em P. thật. Ngay sau khi thấy học sinh P. bị bạn ngồi cạnh tát thì cô giáo Trang đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Vào chiều ngày thứ Ba (4/12), ban giám hiệu nhà trường và cô Trang đã đến nhà học sinh P. để hỏi thăm tình hình học sinh và có lời xin lỗi tới gia đình về sự việc xảy ra. Ngày 5/12, học sinh P. vẫn đi học bình thường.

Trao đổi với báo Soha, ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo UBND Quận, Phòng GD - ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần nghiêm minh.

"Hiện Quận đã giao trường tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này và tinh thần là nếu đúng, sẽ xử lý nghiêm", ông Nhật nói.

Bí thư Quận ủy Đống Đa đánh giá, việc cô giáo xử phạt học sinh như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục. 

Tuy nhiên, việc xử lý phải khách quan, nghe đầy đủ để biết sự việc như thế nào, đến đâu chứ không thể chủ quan được.

Người đứng đầu Quận ủy Đống Đa chia sẻ thêm, đây vấn đề nóng gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo