Tin Mới

Xác minh danh tính các học sinh đánh hội đồng nữ sinh Quảng Ninh

(Ngày Nay) - Sau khi nhận được thông tin về vụ việc một nữ sinh bị đánh hội đồng đến mức nhập viện, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp cùng cơ quan Công an điều tra, xác minh danh tính các học sinh tham gia ẩu đả để xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Nữ sinh Lan và một nam sinh khác phải nhập viện sau khi bị đánh hội đồng. Ảnh: Infonet

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh gửi Bộ GD&ĐT, chiều ngày 7/4, Sở GD&ĐT nhận được thông tin về clip học sinh đánh nhau, đăng tải lên mạng xã hội, báo Infonet đưa tin.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 6/4, tại đường bao biển phía sau Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm Quảng Ninh đã xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm khoảng 10 học sinh. Qua xác minh của cơ quan Công an, nạn nhân bị đánh nhập viện là nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Lan (SN 2002, học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp thăm hỏi nữ sinh Lan tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, triệu tập lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Theo nguồn tin của VOV, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Lan hiện vẫn đang phải nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy lời khai của nữ sinh này và khẩn trương xác minh những đối tượng tham gia vụ hành hung.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết: “Vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường, không trong thời gian học. Sau khi xảy ra thì Sở mới nắm được thông tin. Hiện UBND tỉnh giao TP Hạ Long chủ trì, Sở có học sinh liên quan thì cũng phối hợp với Công an xác minh làm rõ mức độ vi phạm của các bên. Quan điểm của ngành là xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe trong bối cảnh hiện nay”.

Bà Nguyễn Thị Chiến, bác ruột của nữ sinh bị hành hung nói: “Chúng tôi cũng chỉ mong muốn gia đình có con đánh cháu nhà chúng tôi đến xin lỗi. Họ cũng về bảo ban con cháu. Ai cũng thế thôi, của đau con xót mà”.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo