Tin Mới

Xem xét kỷ luật thầy giáo có lời lẽ khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một thầy giáo dạy thể dục ở Thừa Thiên Huế bị tố có lời lẽ khiếm nhã, không đúng chuẩn mực nhà giáo đối với học sinh nữ, và đang bị xem xét kỷ luật.

Trường THPT Cao Thắng, nơi xảy ra sự việc thầy giáo dạy thể dục nói những lời khiếm nhã với nữ sinh lớp 10. - Ảnh: Dân Trí

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 10/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang chỉ đạo thanh tra Sở làm rõ vụ việc tố cáo của phụ huynh về việc con gái mình bị một thầy giáo Thể dục trong trường nói lời khiếm nhã xâm phạm đến cháu.

Theo đó, đơn tố cáo của bà Bùi Thị P.T. gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (TP Huế) và một số đơn vị liên quan tố cáo thầy giáo Nguyễn Thanh H. giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THPT Cao Thắng.

Cụ thể, con gái bà T. là cháu Hồ Thị U.N. (học sinh lớp 10B2 của trường) đã viết bản tường trình ngày 14/11 về việc thầy H. trong giờ dạy thể dục đã hỏi cháu N. là “Thầy tán em được không”, đồng thời nói cháu N. là “hàng to”.  Thầy giáo H. theo tường trình của cháu N. cũng có lần bóp má cháu.

Xem xét kỷ luật thầy giáo có lời lẽ khiếm nhã với nữ sinh lớp 10 - ảnh 1

Bản tường trình của nữ sinh N về thầy H. hỏi N. là “thầy tán em được không”, đồng thời nói N. là “hàng to”

Ông Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng THPT Cao Thắng cho biết vừa tiếp nhận vụ việc và đang thành lập tổ xác minh việc phụ huynh phản ánh.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu nhà trường kiểm tra, làm rõ các nội dung nêu trên.

Trong buổi làm việc với nhà trường, ban đầu thầy H. đã thừa nhận một số hành vi không đúng chuẩn mực với nữ sinh N.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tân - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nhà trường vẫn đang tiếp tục làm rõ sự việc. Dự kiến ngày 12/12 tới, Trường THPT Cao Thắng sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định xử lý hành vi của thầy H.

"Thanh tra sở cũng đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Quan điểm của sở là sẽ xử lý triệt để, sai tới đâu xử tới đó nhằm tránh tình trạng tương tự xảy ra trong ngành giáo dục" - ông Tân nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo