Tin Mới

Xem xét trách nhiệm nhà trường vụ 9X giả phụ huynh vào trường dâm ô nữ sinh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cho hay đơn vị này yêu cầu họp xem xét và xử lý trách nhiệm nhà trường khi để xảy ra sự việc 9X dâm ô nữ sinh lớp 9.

Đối tượng Đỗ Hữu Bảo tại cơ quan điều tra. - Ảnh: Zing.vn

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/12, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, sở đã đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, nhà trường báo cáo vụ việc được báo chí đăng tải.

Theo đó, thanh niên 22 tuổi giả là phụ huynh trường THCS Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, vào trường dâm ô học sinh lớp 9.

Theo ông Khoa, sự việc xảy ra vào cuối tuần, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đang chờ văn bản từ các đơn vị gửi lên để có cơ sở xử lý. Hiện tại, do chưa có văn bản, sở chưa thể có chỉ đạo.

Ông Khoa khẳng định nếu sự việc đúng như phản ánh, rõ ràng có vấn đề về quản lý vì để người lạ vào trường. Sở GD&ĐT sẽ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, xử lý nghiêm sai phạm, nếu có.

Liên quan đến sự việc nghiêm trọng trên, trao đổi với PV báo Người Lao Động trưa 15/12, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, lãnh đạo 1 trường THCS trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã báo cáo ban đầu về vụ việc nữ sinh lớp 9 của trường bị dâm ô.

Về trách nhiệm của bảo vệ cũng như ban giám hiệu nhà trường, bà Hà nói: "Chắc chắn phòng sẽ yêu cầu họp xem xét và xử lý trách nhiệm. Đồng thời, quán triệt tất cả các trường trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không để xảy ra tình trạng tương tự".

Trước đó, ngày 15/12, thầy Hà Văn Vương, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương, cho biết đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, về việc nữ sinh lớp 9 bị dâm ô trong nhà vệ sinh.

Theo thầy Vương, khoảng 7h ngày 14/12, Đỗ Hữu Bảo giả là phụ huynh đến trường để đưa chìa khóa. Sau khi vào trong trường, thanh niên này trốn ra phía sau nhà vệ sinh dâm ô học sinh, quay clip.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo