Tin Mới

Yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 4 bị ‘bỏ quên’ trong nhà vệ sinh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước sự việc một học sinh lớp 4 bị “bỏ quên” trong nhà vệ sinh, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ, kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Trường Tiểu học Thanh Tùng, Thanh Chương. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Ngày 7/1, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc một học sinh "bỏ quên" trong nhà vệ sinh của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Chương vào ngày 31/12/2019.

“Đây là sự việc không mong muốn. Sau khi nắm bắt được, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm của người liên quan; đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh để đảm bảo an toàn”, ông Hoàn nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Hằng, quyền Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương cho biết, Phòng đang yêu cầu trường Tiểu học Thanh Tùng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến em Nguyễn Tú Q.

“Chúng tôi yêu cầu hiệu trưởng tổ chức thăm hỏi, động viên, tư vấn tâm lý, làm việc cụ thể với phụ huynh học sinh để tạo tâm lý ổn định”, bà Hằng nói.

Như đã đưa tin, trước đó, sáng 31/12/2019, vào tiết 4 tại lớp 4A, cô giáo Trần Thị Loan vào lớp học thì học sinh báo bạn Q. đi tiểu ướt quần. Cô giáo liền tạo tâm lý ổn định để lớp học bài, quán triệt các em không được nói thêm, tránh làm ảnh hưởng đến bạn.

Sau đó, em Nguyễn Tú Q. xin ra ngoài và vào nhà vệ sinh. Đến 10h45 cùng ngày, trống tan trường, học sinh và giáo viên về hết.

Bố của Q. không thấy con về, hốt hoảng sợ con bị bắt cóc nên đến trường tìm con. Mọi người tá hỏa tìm khắp nơi thì thấy Q. vẫn trong nhà vệ sinh của trường.

Được biết, hiện học sinh đã đi học ổn định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo