5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
[Ngày Nay] - Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm học 2020-2021, năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cả nước có tới 5 bộ sách giáo khoa lớp một thay vì chỉ một bộ duy nhất như trước đây, lần đầu tiên giáo viên được quyền chọn sách.
Giáo viên cho rằng, học sinh không nên chủ quan
Thầy cô nhận định gì về đề thi minh hoạ của Bộ GD&ĐT?
Theo nhận định của học sinh, giáo viên đang dạy học lớp 12, đề minh hoạ môn Toán khá dễ, cần tăng độ phân hoá nếu không sẽ có “mưa điểm 10” như năm 2017, còn các môn còn lại đề cũng chiếm 70% kiến thức cơ bản, có lợi cho học sinh nhưng các em không được chủ quan, tránh “sốc” khi thi thật.
Nhiều giáo viên cho rằng, nên giảm độ khó và đề thi chính thức phải bám sát đề minh họa năm nay.
Thi THPT quốc gia 2020: Độ khó đề thi giảm?

Nhiều giáo viên dạy lớp 12 cho rằng, đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm nay nên bám sát đề minh họa, đồng thời giảm độ khó so với năm trước, như tập trung câu hỏi, nâng cao độ khó các bài học ở học kỳ I.


Ảnh minh họa
Đề xuất hỗ trợ 50% mức lương cơ sở đối với giáo viên mầm non tại các khu công nghiệp
Mới đây, tại Dự thảo lần 2 Nghị định quy định về chính sách phát triển giáo dục mầm non đang trong thời gian lấy ý kiến đóng góp, có đề xuất bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ hàng tháng là giáo viên mầm non tại cơ sở giáo dục tại khu công nghiệp trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ là là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.