Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc.
Giáo viên mầm non bị tố tát vào mặt bé gái
(Ngày Nay) - Trong ngày 17/1, mạng xã hội Facebook đã lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một phụ nữ được cho là giáo viên mầm non có hành vi lao vào tát một bé gái khi đang tập múa khiến người xem bức xúc.
Các bộ SGK lớp 1 được trưng bày tại hội nghị trực tuyến.
Giáo viên mong sớm tiếp cận các bộ SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới
Ngày 28-12, tại Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 tới gần 7.000 người, gồm trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách tiểu học của các phòng GD-ĐT; các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học và các giáo viên dự kiến dạy lớp 1 năm học 2020-2021 của 30 quận, huyện, thị xã.
Giảng viên ĐH Sư phạm Huế hướng dẫn giáo viên cốt cán tại lớp tập huấn tại Quảng Bình. Ảnh: MH
Tăng trách nhiệm giáo viên khi sử dụng sách giáo khoa mới
Bộ sách giáo khoa lớp 1 đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới đã được công bố. Để bộ sách phát huy được ưu điểm của mình, đội ngũ giáo viên đóng một vai trò quan trọng, và Bộ  GD&ĐT đang nỗ lực để bồi dưỡng cho những “người truyền lửa kiến thức” này.
Cô giáo Lê Thị Thu Lý.
Cô hiệu trưởng năng động, tận tâm với học trò
[Ngày Nay] - Ra trường năm 1992 với 27 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Lê Thị Thu Lý đã công tác ở 4 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Anh. Nói đến cô ai cũng đều yêu quý bởi phong cách làm việc năng động, dám nghĩ dám làm và không ngừng đổi mới sáng tạo trong giảng dạy cũng như công tác quản lý.