Những người thầm lặng gieo chữ nơi đầu sóng Trường Sa
Những người thầm lặng gieo chữ nơi đầu sóng Trường Sa
(Ngày Nay) - Quần đảo Trường Sa hiện có 3 trường học gồm: Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa (thị trấn Trường Sa), Trường Tiểu học Sinh Tồn (đảo Sinh Tồn) và Trường Tiểu học Song Tử Tây (đảo Song Tử Tây). Ở nơi xa đất liền, khí hậu khắc nghiệt, điều kiện học tập thiếu thốn, nhưng những ngôi trường “đặc biệt” này luôn có người thầy thầm lặng, cần mẫn gieo chữ nơi đầu sóng.
Tâm tư của những giáo viên ‘kép phụ’
Tâm tư của những giáo viên ‘kép phụ’
(Ngày Nay) - Dù không đứng lớp dạy các môn “chính” như Toán, Ngữ văn hay Tiếng Anh nhưng nhiều giáo viên trẻ tuổi, bằng đam mê với nghề, đang nỗ lực xóa bỏ “khoảng cách" giữa các môn học và truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh.
Ảnh minh họa
Hàng trăm giáo viên, học sinh ở Hà Giang mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Từ khi thành phố Hà Giang ghi nhận ca mắc đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 25/10, đến nay tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 43 cán bộ, thầy cô giáo và 272 học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm RT-PCR. Dịch bệnh COVID-19 đã lây lan ra 62 trường học của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Trường học Indonesia mở cửa trở lại
Trường học Indonesia mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, thủ đô Jakarta của Indonesia đã cho phép 600 trường học hoạt động trở lại nhờ các hạn chế đi lại được nới lỏng, dù vậy các giáo viên và học sinh được khuyến cáo hết sức thận trọng.
Giáo viên Afghanistan đấu tranh cho quyền lợi của nữ sinh
Giáo viên Afghanistan đấu tranh cho quyền lợi của nữ sinh
(Ngày Nay) - Trước việc Taliban ra lệnh phân chia các trường đại học tại Afghanistan, nhiều giáo viên cho biết họ sẵn sàng hy sinh để đấu tranh cho quyền được học của các nữ sinh. Đồng thời, họ cũng lên tiếng kêu gọi các chính phủ nước ngoài gia tăng sức ép ngoại giao đối với Taliban để ngăn chặn quyết định này.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Tập huấn giáo viên theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Chuẩn bị dạy môn học mới: Đào tạo giáo viên dạy tích hợp hay dạy đơn môn?
Từ năm học 2021 – 2022, chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình giáo dục phổ thông 2018) chính thức được triển khai dạy đại trà đối với lớp 6. Hai môn học tích hợp (Khoa học tự nhiên - Lịch sử và Địa lí) cũng bắt đầu được đưa vào giảng dạy. Chuẩn bị đội ngũ giáo viên như thế nào là vấn đề được đặt ra.