Các bộ SGK lớp 1 được trưng bày tại hội nghị trực tuyến.
Giáo viên mong sớm tiếp cận các bộ SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới
Ngày 28-12, tại Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 tới gần 7.000 người, gồm trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách tiểu học của các phòng GD-ĐT; các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học và các giáo viên dự kiến dạy lớp 1 năm học 2020-2021 của 30 quận, huyện, thị xã.
Giảng viên ĐH Sư phạm Huế hướng dẫn giáo viên cốt cán tại lớp tập huấn tại Quảng Bình. Ảnh: MH
Tăng trách nhiệm giáo viên khi sử dụng sách giáo khoa mới
Bộ sách giáo khoa lớp 1 đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới đã được công bố. Để bộ sách phát huy được ưu điểm của mình, đội ngũ giáo viên đóng một vai trò quan trọng, và Bộ  GD&ĐT đang nỗ lực để bồi dưỡng cho những “người truyền lửa kiến thức” này.
Cô giáo Lê Thị Thu Lý.
Cô hiệu trưởng năng động, tận tâm với học trò
[Ngày Nay] - Ra trường năm 1992 với 27 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Lê Thị Thu Lý đã công tác ở 4 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Anh. Nói đến cô ai cũng đều yêu quý bởi phong cách làm việc năng động, dám nghĩ dám làm và không ngừng đổi mới sáng tạo trong giảng dạy cũng như công tác quản lý.
Các giáo viên tại Squirrel AI hướng dẫn học viên.
Những lớp học không có phấn trắng bảng đen
[Ngày Nay] - Trung tâm giáo dục mà Zhou Yi thường lui tới trông giống một phòng thí nghiệm hơn là trung tâm giáo dục. Không có bảng trắng, máy chiếu như ở trường học mà chỉ có một chiếc bàn lớn dành cho 6-9 người, phương tiện giảng dạy duy nhất là máy tính xách tay. Học sinh và giáo viên đều nhìn chăm chú vào màn hình, còn lại là việc của… trí tuệ nhân tạo (AI).
Giáo viên vẫn thấp thỏm... lo mất việc
Giáo viên vẫn thấp thỏm... lo mất việc
[Ngày Nay] - Tháng 11 này, trong không khí tưng bừng của Ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày lớp lớp thế hệ học trò tri ân thầy cô giáo, ngày tôn vinh những người thầy đứng trên bục giảng, hàng nghìn thầy cô trên cả nước bên cạnh niềm vui nghề vẫn đang thấp thỏm nỗi lo mất việc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Mỗi nhà giáo vừa cần có tri thức vừa phải có tấm lòng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Mỗi nhà giáo vừa cần có tri thức vừa phải có tấm lòng
Tối 17/11, tại Hà Nội, Công đoàn giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2019 với chủ đề “Thầm lặng” nhằm tôn vinh, tri ân các nhà giáo đã và đang vượt khó, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.


Giáo dục đặc biệt - không phải ai cũng trụ được với nghề. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
'Cô giáo đặc biệt' của những học trò đặc biệt
“Giáo dục đặc biệt” - một chuyên ngành đặc biệt vất vả như tên gọi vốn có. Nhưng với khẩu ngữ “không bao giờ bỏ cuộc” luôn là ngọn đuốc dẫn đường để những giáo viên vượt qua muôn vàn khó khăn, nhất là ở những giáo viên còn rất trẻ về tuổi đời, tuổi nghề.