Gió mùa Đông Bắc tràn xuống Bắc Bộ gây rét đậm, rét hại
Gió mùa Đông Bắc tràn xuống Bắc Bộ gây rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do không khí lạnh mạnh di chuyển xuống phía Nam nên từ sáng 14/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, trưa và chiều 14/12 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đón đợt rét đầu tiên của mùa đông
(Ngày Nay) - Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét (thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C - do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Ảnh minh họa
Thời tiết ngày 5/4: Miền Bắc trời lạnh, có mưa rải rác
Dự báo thời tiết ngày 5/4 không khí lạnh tiếp tục gây ảnh hưởng đến các địa phương tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ trời lạnh, có mưa rải rác vài nơi; Nam Bộ nắng nóng vẫn kéo dài.
Thời tiết ngày 30/12: Bắc và Trung Bộ bước vào đợt mưa rét
Thời tiết ngày 30/12: Bắc và Trung Bộ bước vào đợt mưa rét
(Ngày Nay) - Từ đêm ngày 30/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.