Google lên kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD vào Mỹ Latinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/6, Tổng Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai tuyên bố công ty công nghệ này sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD vào khu vực Mỹ Latinh trong 5 năm tới để thúc đẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và tăng cường mảng kỹ năng kỹ thuật số.
Google lên kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD vào Mỹ Latinh

Trong bài đăng trên nhật ký trực tuyến cá nhân, ông Pichai cho biết khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và đẩy mạnh các chương trình đào tạo trực tuyến, cũng như thúc đẩy các công ty khởi nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ Latinh.

Với mục đích cải thiện kỹ năng kỹ thuật số, Google sẽ cung cấp học bổng và các khóa học về Chứng chỉ nghề nghiệp - chương trình đào tạo nhân lực cho các công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý dự án, cho 1.000.000 người ở Mỹ Latinh. Cùng với đó, Tổ chức từ thiện Google.org sẽ giải ngân 300 triệu USD, bao gồm 50 triệu USD tiền mặt và 250 triệu USD từ quảng cáo cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phát triển cơ hội kinh tế bền vững cho phụ nữ tại Mỹ Latinh. Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận chính sách công và quan hệ chính phủ của Google Karan Bhatia nhấn mạnh công ty này đánh giá cao mức độ áp dụng công nghệ kỹ thuật số tại các thị trường mới nổi nói chung và Mỹ Latinh nói riêng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Ông Bhatia khẳng định Google lạc quan trước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật số tại Mỹ Latinh, đặc biệt là vào thời điểm sau khi dự án cáp ngầm Firmina kết nối Mỹ với Argentina qua Brazil và Uruguay, được hoàn thành vào năm 2023.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Google cũng đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào châu Phi trong vòng 5 năm tới nhằm tăng cường khả năng truy cập Internet và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lục địa này.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.