Hà Nội: BVĐK Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 15/6

0:00 / 0:00
0:00
BVĐK Đức Giang thông báo không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15 - 20/6.
BVĐK Đức Giang tiến hành phun khử khuẩn.
BVĐK Đức Giang tiến hành phun khử khuẩn.

Sáng 15/6, CDC Hà Nội thông tin, BVĐK Đức Giang đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1992, ở khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của BVĐK Đức Giang. Trường hợp này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc do BVĐK Đức Giang triển khai. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Ngay sau đó, BVĐK Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15 - 20/6. Hiện tại, BVĐK Đức Giang đang điều trị cho 143 trường hợp F0.

Trước đó, ngày 12/6, BVĐK Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một nam giới ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên- là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện. Bệnh nhân có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13/6, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, qua đó, có 13 F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đồng thời BVĐK Đức Giang cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 14/6, BVĐK Đức Giang cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện. Bệnh viện phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội cho biết, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.