Hà Nội: Cách ly y tế 4 tòa nhà Goldmark City với hơn 1.900 hộ dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 24/5, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của một phụ nữ 43 tuổi, ở tòa nhà R4A Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện cách ly y tế 4 tòa nhà Goldmark City với tổng số 1.909 hộ và 5.752 cư dân.
Hà Nội: Cách ly y tế 4 tòa nhà Goldmark City với hơn 1.900 hộ dân

Theo đó, lực lượng chức năng quận tạm thời đóng toàn bộ các cửa ra – vào, xây dựng phương án phong tỏa 3 lớp, thông báo đối với người dân tại tòa nhà R4A tạm thời không ra ngoài để thực hiện lấy mẫu, truy vết, khử khuẩn. Ban Chỉ huy quân sự quận phối hợp với phường Phú Diễn lập chốt trực chỉ huy, phân luồng giao thông 24/24 giờ; phun khử khuẩn sân chung cư , tầng 23, các tầng chung cư R4A có các F1 liên quan.

Người dân trong khu vực khoanh vùng cách ly được cung cấp hậu cần. Lực lượng chức năng còn có các suất quà hỗ trợ, động viên các trường hợp F1 đi cách ly tập trung; động viên người dân không hoang mang khi phải khoanh vùng, cách ly.

Liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Thuế đã ra thông báo tạm dừng tiếp khách từ ngày 24/5 do có một công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 (số 5242) tại Công ty Sunled và quán Net + Café.

Theo đại diện Tổng cục Thuế, từ ngày 10/5 đến 22/5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện, đơn vị đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và thực hiện các biện pháp phòng dịch; phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Tổng cục Thuế cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Tổng cục Thuế.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.