Hà Nội cho học sinh học trực tuyến bắt đầu từ ngày 6/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thì kể cả đến ngày 6/9, tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội được kiểm soát, học sinh cũng chưa thể đến trường ngay.
Hà Nội cho học sinh học trực tuyến bắt đầu từ ngày 6/9

Thông tin trên được ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 với giáo dục tiểu học diễn ra ngày 23/8.

Theo đó, ngay cả khi thành phố hết giãn cách theo chỉ thị 16 (ngày 6/9), tình hình Covid-19 được kiểm soát, học sinh chưa thể đến trường ngay.

Với quản điểm nêu trên các trường cần xác định dạy học trực tuyến với tất cả khối lớp là giải pháp trong thời gian đầu của năm học 2021-2022.

Ông Tiến nhấn mạnh các trường cần quan tâm xây dựng phương án dạy học sao cho hiệu quả, nhất là với học sinh lớp 1.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các trường. Tinh thần chung là trường họp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung giờ học, hình thức trao đổi, hỗ trợ học sinh, dành từ 7-10 buổi đầu để học sinh làm quen với học trực tuyến, tương tác với giáo viên, bạn bè rồi mới triển khai kế hoạch học tập.

Khi triển khai, các trường lựa chọn nội dung học tập phù hợp học sinh trên địa bàn. Những nội dung chưa thể triển khai sẽ được thực hiện bổ sung khi học sinh trở lại trường học.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, ngày tựu trường sớm nhất là 1/9. Các trường tổ chức khai giảng vào 5/9. Học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1/2022, kỳ II trước ngày 25/5/2022 và năm học hoàn thành trước 31/5/2022.

Chiều 20/8, tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết lễ khai giảng năm học 2021-2022 thành phố sẽ được tổ chức vào 7h30, ngày 5/9.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.