Hà Nội đã điều trị cho hơn 30.000 F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến nay, thành phố Hà Nội đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 30.000 người mắc COVID-19, trong đó xấp xỉ 50% đã khỏi bệnh. Hiện còn hơn 15.700 người đang được bố trí ở các tầng điều trị và hơn 8.000 người đang được điều trị tại trạm y tế lưu động, các cơ sở thu dung.
Hà Nội đã điều trị cho hơn 30.000 F0

Ngày 23/12, tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống COVID-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo các cấp, ngành tập trung nâng cao năng lực y tế cơ sở, coi đây là giải pháp có tính quyết định trong cuộc chiến chống dịch hiện nay.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu toàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi người dân thực hiện “5K”, không tập trung đông người, nhất là trong dịp lễ Giáng sinh, Tết dương lịch 2022, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 mới bình quân mỗi ngày tăng cao.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 33.809 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 12.372 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 21.437 ca.

Đến nay, toàn thành phố đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 30.000 người mắc SARS-CoV-2, trong đó xấp xỉ 50% đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 15.700 người đang được bố trí ở các tầng điều trị và hơn 8.000 người đang được điều trị tại trạm y tế lưu động, các cơ sở thu dung.

Sở Y tế Hà Nội vừa được Bộ Y tế cấp 200.000 viên thuốc Molnupiravir 200mg cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đống Đa liên hệ với nhà cung ứng, làm thủ tục nhận thuốc Molnupiravir 200mg và có trách nhiệm bảo quản theo đúng điều kiện bảo quản ghi trên nhãn; cấp phát cho các đơn vị tham gia chương trình thử nghiệm theo phân bổ của Sở Y tế.

Đồng thời, giám đốc trung tâm y tế, bệnh viện thu dung điều trị người mắc COVID-19 khẩn trương cấp phát cho bệnh nhân F0 đủ điều kiện tham gia chương trình tại cơ sở thu dung, điều trị và tại nhà theo đúng quy định.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.