Hà Nội đã điều trị cho hơn 30.000 F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến nay, thành phố Hà Nội đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 30.000 người mắc COVID-19, trong đó xấp xỉ 50% đã khỏi bệnh. Hiện còn hơn 15.700 người đang được bố trí ở các tầng điều trị và hơn 8.000 người đang được điều trị tại trạm y tế lưu động, các cơ sở thu dung.
Hà Nội đã điều trị cho hơn 30.000 F0

Ngày 23/12, tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống COVID-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo các cấp, ngành tập trung nâng cao năng lực y tế cơ sở, coi đây là giải pháp có tính quyết định trong cuộc chiến chống dịch hiện nay.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu toàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi người dân thực hiện “5K”, không tập trung đông người, nhất là trong dịp lễ Giáng sinh, Tết dương lịch 2022, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 mới bình quân mỗi ngày tăng cao.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 33.809 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 12.372 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 21.437 ca.

Đến nay, toàn thành phố đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 30.000 người mắc SARS-CoV-2, trong đó xấp xỉ 50% đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 15.700 người đang được bố trí ở các tầng điều trị và hơn 8.000 người đang được điều trị tại trạm y tế lưu động, các cơ sở thu dung.

Sở Y tế Hà Nội vừa được Bộ Y tế cấp 200.000 viên thuốc Molnupiravir 200mg cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đống Đa liên hệ với nhà cung ứng, làm thủ tục nhận thuốc Molnupiravir 200mg và có trách nhiệm bảo quản theo đúng điều kiện bảo quản ghi trên nhãn; cấp phát cho các đơn vị tham gia chương trình thử nghiệm theo phân bổ của Sở Y tế.

Đồng thời, giám đốc trung tâm y tế, bệnh viện thu dung điều trị người mắc COVID-19 khẩn trương cấp phát cho bệnh nhân F0 đủ điều kiện tham gia chương trình tại cơ sở thu dung, điều trị và tại nhà theo đúng quy định.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.